‘เมสซี่’ ส่งกำลังใจถึงทีมหมูป่า เผยเฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือมาตลอด

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล เอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้รายงานมายังกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ ว่า ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าชื่อดังของทีมชาติอาร์เจนตินา ได้โพสต์คลิปให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยพูดเป็นภาษาสเปน ว่า “Juntos Es Possible” หรือในภาษาอังกฤษแปลว่า “Together It’s Possible”

โดยนายนริศโรจน์ ระบุว่า “ปลื้มใจที่สุด หลังจากที่ผมได้เล่าเรื่องการไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยเมือง Rosario ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Messi

วันนี้ผมได้รับคลิปของ Messi ในฐานะเป็น ทูตพิเศษของ UNICEF พูดให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมี โดย Messi พูดเป็นภาษาสเปนว่า “Juntos Es Possible” หรือในภาษาอังกฤษแปลว่า “Together It’s Possible”

Messi เฝ้าติดตามข่าวการช่วยเหลือน้องๆหมูป่าทุกคนมาตลอด และเอาใจช่วยขอให้ทุกคนออกมาได้โดยปลอดภัย (หมายเหตุคลิปนี้ Messi พูดเพื่อให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมีเท่านั้น ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปตัดต่อเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจโดยเด็ดขาด)

ถ้าเพื่อนๆท่านใดมี ลิงค์ กับทางสนง.จังหวัดเชียงรายช่วยโปรดแชร์ไปยังท่านผวจ.เชียงราย เพื่อมอบให้กับน้องๆทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชเอกด้วยครับ

Message sent by UNICEF Goodwill Ambassador Lionel Messi to the Royal Thai Embassy in Argentina.”

 

ที่มา มติชนออนไลน์