ซีล คอนเฟิร์ม 4 หมูป่า ออกจากถ้ำ ภารกิจช่วยน้องกลับบ้านเร็วกว่ากำหนด

ซีล คอนเฟิร์ม  4 หมูป่า ออกจากถ้ำ ภารกิจช่วยน้องกลับบ้านเร็วกว่ากำหนด

จากกรณีภารกิจช่วยชีวิต 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นวันที่ 16 แล้วนั้น ในวันนี้ (8ก.ค.) ศูนย์อำนวยการร่วม ค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีต ผวจ.เชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมฯ ได้แถลงข่าวว่า ในวันนี้จะเริ่มต้นทำภารกิจสำคัญ ในการนำตัวทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำและคาดว่า หากเป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คนแรกที่จะออกจากถ้ำน่าจะออกมาเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันนี้

อ่าน ถึงโรงพยาบาลแล้ว! 2 หมูป่า ล็อตแรก ทีมแพทย์ระดมช่วยเหลือด่วน

โดยเมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 8 ก.ค. ที่ วนอุทธยาน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 2 ในสมาชิกทีมหมูป่า เดินทางมาถึงบริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนอนแล้ว ซึ่งรายงานเบื้องต้น พบว่า เด็กสามารถเดินได้ด้วยตัวเอง ขณะนี้ อยู่ในเต้นท์แพทย์สนาม เพื่อตรวจสอบร่างกาย

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า เวลาประมาณ 18.20 น. ทีมหมูป่าคนที่ 3 ได้ออกมาถึงบริเวณโถง 3 แล้ว จากนั้น คนที่ 4 ได้เดินทางมาถึงโถง 3 ในเวลาต่อมา โดยพบว่า คนที่ 3 ต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด คาดว่า จะออกจากถ้ำใน 1-2 ชั่วโมง

เวลาต่อมา เพจ Thai NavySEAL ได้รายงานว่า 19.35 น. หมูป่า 3 ตัว ออกจากถ้ำ ต่อมาเวลาใกล้เคียงกันก็รายงานว่า หมูป่า ตัวที่ 4 ออกจากถ้ำ