ผู้ปกครอง 13 ทีมหมูป่า รุดเฝ้าหน้าถ้ำ เชื่อใจเจ้าหน้าที่ทำภารกิจสำคัญสำเร็จ

หลังจากเจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้ผู้ไม่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน เคลื่อนย้ายออกจากบริเวณปากถ้ำหลวง ภายในเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ค. รวมทั้งพ่อแม่และญาติพี่น้องของ 13 ชีวิต ด้วย พร้อมกั้นพื้นที่ทำงาน โดยมีรถและเจ้าหน้าที่ระดมเข้าพื้นที่เต็มกำลัง ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น.

โดยมีการแถลงข่าวว่าจะเริ่มภารกิจตั้งแต่เวลา 10.00 วันนี้ (8 ก.ค.) ทั้งนี้ มีการแจ้งญาติของทีมหมูป่าทั้งหมดให้รับทราบ และพบว่าผู้ปกครองเริ่มทยอยเดินทางมาที่ถ้ำหลวงในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ พร้อมสั่งห้ามให้สัมภาษณ์ใดๆ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ก.ค. ข่าวสดออนไลน์ ติดต่อไปยัง นางธรรม กันทวงศ์ อายุ 60 ปี ป้าของ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก อายุ 25 ปี โค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี่และหัวหน้าทีมเด็กทั้ง 12 คนที่ติดภายในถ้ำ

นางธรรม กล่าวว่า เช้าวันนี้ได้ข่าวจากอาของโค้ชเอก ว่าเจ้าหน้าที่แจ้งให้อาไปที่บริเวณถ้ำ เพื่อชี้แจงว่า วันนี้จะเริ่มดำเนินการช่วยเหลือทีมหมูป่า ทางครอบครัวเห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งตนและอาของโค้ชเอกเห็นด้วย โดยทันทีที่ตนรู้ว่าวันนี้ทีมหมูป่า รวมถึงโค้ชเอกทั้ง 13 คนจะออกมา ตนดีใจมาก

ถามว่ากังวลหรือไม่นั้น ตนเชื่อใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และเชื่อว่าหลานของตนทำได้ และจะสามารถออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย หากเจ้าหน้าที่พาโค้ชเอกมาถึงหน้าถ้ำแล้ว ตนจะรีบไปรอที่หน้าถ้ำทันที