ซีลพร้อมลุย พา 13 หมูป่ากลับบ้าน ผูกสายสิญจน์ครูบาบุญชุ่ม ประสานมือเรียกกำลังใจ

ซีลพร้อมลุย พา 13 หมูป่ากลับบ้าน ผูกสายสิญจน์ครูบาบุญชุ่ม ประสานมือเรียกกำลังใจ

หลังจากเจ้าหน้าที่มีคำสั่งย้ายผู้ไม่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน ออกจากปากถ้ำหลวง ภายในเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ค. รวมทั้งพ่อแม่ของน้องๆ 13 ชีวิต ด้วย ขณะที่กั้นพื้นที่ทำงาน โดยรถและเจ้าหน้าที่ระดมเข้าพื้นที่ เต็มกำลัง ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น.

จากนั้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีต ผวจ.เชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วม ค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้แถลงถึงแผนที่จะเคลื่อนย้ายเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ โดยระบุว่า ครอบครัวรับทราบปฏิบัติการดังกล่าวแล้วเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ 2 นาย จะดูแลเด็ก 1 คน โดยจะทยอยนำออกมาตั้งเวลา 10.00 น. ภารกิจจะต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

อ่าน 18ซีลจนท. ลุยพาหมูป่า ออกจากถ้ำ 11ชั่วโมงสุดระทึก 2 ประกบ 1 (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้สื่อมวลชนขนของย้ายออกจากพื้นที่โดยรอบนั้น ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ได้พาคุณแม่ ของ ด.ช.มงคล หรือ น้องมลคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี มาที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง ก่อนที่คุณแม่ จะรีบวิ่งเข้าไปในศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ แก่สื่อมวลชน

ขณะเดียวกันเพจ Thai NavySEAL ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ““เรา”…ผนึกกำลังทั้งทีมไทยและทีมนานาชาติ นำน้องๆทีมหมูป่า…กลับบ้าน Hooyah @ 8 กรกฎาคม 2561” โดยภาพที่โพสต์เป็นภาพ มือที่จับกัน โดยที่ข้อมือมีสายสิญจน์ของครูบาบุญชุ่ม อยู่ที่ข้อมือ ซึ่งเป็นสายสิญจน์ที่ครูบาชุ่ม ได้มอบให้หน่วยซีล เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในการเดินทางมาทำพิธีที่ถ้ำเป็นครั้งแรก