ภูมิใจในสิ่งที่เขาทำ! ภรรยา “จ่าแซม” ร่ำไห้เผยก่อนไปขอร้องสามีว่า “อย่าดำน้ำ”

วันที่ 7 ก.ค. กรณี จ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เป็นนทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดยภารกิจวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา “จ่าแซม” เริ่มดำน้ำเวลาประมาณ 20.37 น. เพื่อลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติไปในน้ำ คู่ดำน้ำทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่ได้สติ และเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น.

ถ้ำหลวง
จ่าแซมกับภรรยา

ล่าสุด นางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม กล่าวว่า สามีไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเดินทางเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง แม้เขาจะถูกฝึกดำน้ำมาอย่างดี แต่เนื่องด้วยสามีไม่ได้ดำน้ำเป็นประจำ ก่อนไปได้ขอเขาว่า ถ้าจะไปช่วย ขออย่าดำน้ำ

“จนช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนได้ข่าวว่าสามีเสียชีวิตก็ยังไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง อยากบอกเขาว่ารักเขามาก และไม่มีชายคนไหนเหมือนเขา ภูมิใจในสิ่งที่เขาทำ และตนจะดูแลครอบครัวเขาเหมือนอย่างที่เขาดูแล เนื่องจากเขาเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว” ภรรยาจ่าแซม กล่าว

ถ้ำหลวง
แม่ของจ่าแซมและญาติๆร่ำไห้ระงมหลังทราบข่าว

สำหรับบรรยากาศที่บ้านเกิดจ่าแซมใน จ.ร้อยเอ็ด นายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนมีลูกชายเพียงคนเดียว แต่จะไม่โทษ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ ว่าเป็นสาเหตุ เพราะจ่าแซมมีจิตใจที่ดี ชอบช่วยเหลือคน สิ่งไหนจะเกิดมันก็เกิด ดีใจที่ลูกได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และภูมิใจที่ลูกชายได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

ด้านนายมรกต บุญเหลี่ยม น้าของจ่าแซม กล่าวว่า จะนำศพมาถึงจ.ร้อยเอ็ดในวันที่ 7 ก.ค. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองคู หมู่ 3 ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ส่วนจะตั้งศพสวดอภิธรรมกี่คืน หรือพระราชทานเพลิงศพวันใด ต้องรอให้ญาติๆปรึกษากันก่อน

ถ้ำหลวง
จ่าแซม

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : สำนักข่าวไทย