เผยอีกด้าน จ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง คือนักไตรกีฬาทีมชาติ กวาดรางวัลนับไม่ถ้วน

จากกรณีที่เกิดเหตุ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ และเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.

ขณะที่โลกออนไลน์ โดยเฉพาะวงการจักรยาน และ ไตรกีฬา ต่างออกมาแสดงความเสียใจอย่างมากมาย ไม่เว้นแม้แต่ วิจิตร สิทธินาวิน นายกสมาคมกีฬาไตรกีฬาแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจในเรื่องดังกล่าว

นายกสมาคมไตรกีฬาฯ โพสต์ข้อความเสียความเสียใจต่อ สมาน กุนัน

โดยประวัติของ จ.อ.สมาน กุนัน ถือว่าเป็นหนึ่งใน “จอมคน” เพราะเป็นทั้งนักไตรกีฬาทีมชาติไทย ครูฝึกจักรยานทางไกล ที่ผ่านสังเวียน และคว้ารางวัลมานับไม่ถ้วน

แต่หนึ่งในกีฬาที่สร้างชื่อให้จ่าแซมเป็นอย่างมากคือ กีฬาผจญภัยสุดโหดรายการ “ดิ ไอบิส เกาะสมุยโทรฟี่ 2010″ ที่ทรหดมากกว่าไตรกีฬา เพราะผู้เข้าแข่งขันต้อง วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ปีนป่าย สลับกับด่านทดสอบสุดโหดที่รอรับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 103 ทีมทั่วโลก

ซึ่ง จ.อ.สมาน สามารถคว้าแชมป์โอเวอร์ออล ประเภทเอ็กซ์ตรีมระดับยากสุด และเมื่อย้อนกลับไปก่อนหน้า 1 ปี จ่าแซมยังคว้าแชมป์รายการ “อัมรินทร์ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด เชียงใหม่ ชาเรนจ์” มาครองได้อีกด้วย

ในชุดทีมชาติไทย
ภาพ : วิจิตร สิทธินาวิน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์