สมเกียรติ! ทหารกองเกียรติยศนำศพ จ่าแซม ขึ้นเครื่องส่งกลับสัตหีบ

จากกรณีที่ เกิดเหตุ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. บริเวณสนามบินแม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่ตั้งขบวนรถกองเกียรติยศ เพื่อนำศพจ่าแซม จากร.พ.พญาเม็งราย มายังสนามบินแม่ฟ้าหลวง โดยตั้งแถวทหารกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ ท่ามกลางฝนที่เริ่มโปรยปรายลงมา ก่อนนำร่างไร้วิญญาณของจ่าแซมขึ้นเครื่องบินไปยังฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีน้ำหลวงอาบศพและนำศพส่งกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจ.ร้อยเอ็ด

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านเกิดจ่าแซมในจ.ร้อยเอ็ด นายมรกต บุญเหลี่ยม อายุ 52 ปี น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนเช้าที่ผ่านมาแฟนสาวของจ่าแซม ได้ติดต่อมาที่บ้าน เพื่อแจ้งข่าวร้าย เมื่อทราบเรื่องจึงไปบอกนายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม ที่กำลังทำไร่อยู่กลางทุ่ง หลังจากนายวิชัยทราบว่าลูกชายคนเดียวเสียชีวิตถึงกับเป็นลมล้มฟุบทันที ส่วนมารดาของจ่าแซม ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่อง

ส่วนการเดินทางไปรับศพจ่าแซมนั้น อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ โดยมีนายอำเภอจตุรพักตรพิมาน คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ ซึ่งน.ส.วิไลพร กุนัน น้องสาวของจ่าแซม กำลังเดินทางไปรับศพของพี่ชายที่ฐานทัพเรือสัตหีบด้วยความเศร้าโศก

ด้านนายวิชัย ที่เริ่มตั้งสติได้หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชาย กล่าวว่า แม้จะมีลูกชายคนเดียว แต่ไม่เสียใจและไม่โทษ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ หลังลูกชายเดินทางไปช่วยเหลือจนตัวเองเสียชีวิต