หัวใจหล่อมาก! ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง ทิ้งรายได้นับแสน! เต็มใจช่วย13ชีวิตถ้ำหลวง

เปิดใจทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง สูญรายได้นับแสน แต่เต็มใจมาช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า แค่ให้น้องๆ กลับออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย เผย มาช่วยด้วยความเต็มใจ ด้วยเครื่องมือที่เรามีอยู่

ป๊อป ทองมโนรา อายุ 21 ปี บ้านแพ้ว สมุทรสาคร

จากกรณีการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

ท่อสูบน้ำซิ่งที่ป๊อป นำมาช่วยสูบน้ำเพื่อช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง

ถ้ำหลวง / ขณะที่หลายภาคส่วนกำลังช่วยกันหาทางนำนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวง ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

หนึ่งในนั้นเป็นทีมงาน ที่นำเครื่องสูบน้ำขนาดยักษ์จาก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และจ.นครปฐม มุ่งหน้าสู่เหนือสุดของประเทศ เพื่อช่วยสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง ให้เด็กๆ สามารถออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

ป้ายบริเวณหน้ารถที่นำท่อสูบน้ำซิ่งมาช่วยเหลือ

ป๊อป ทองมโนรา อายุ 21 ปี บ้านแพ้ว สมุทรสาคร หรือป๊อป บ้านแพ้ว หนึ่งในทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง ที่มากับเพื่อนร่วมอาชีพกว่า 30 ชีวิต เล่าว่า ตอนแรกเห็นน้องๆ ติดอยู่ในถ้ำจึงคุยกับเพื่อนๆ ในกลุ่มว่า เราน่าจะช่วยเขาได้ จึงชวนกันมาพร้อมเครื่องสูบน้ำ 4 ตัวกระจายสูบน้ำที่ถ้ำทรายทอง และละแวกบ้านจ้อง ตรงหาดนางนอน ที่อยู่ใกล้ถ้ำหลวง โดยทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ตอนแรกที่มาใช้เงินส่วนตัวออกกันมาเอง เพราะอยากช่วยเด็ก แต่หลังจากนั้นก็มีคนมาช่วยเรื่องน้ำมัน และอาหารการกิน ส่วนค่าที่พักก็เป็นเงินกองกลางที่เก็บกันมาจากพรรคพวกเอามาจ่ายในส่วนนี้

สภาพน้ำที่สูบออกจากถ้ำทรายทอง ที่อยู่ใกล้ถ้ำหลวง

ป๊อป บ้านแพ้ว เล่าอีกว่า ปกติเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จะนำไปรับจ้างสูบน้ำสร้างรายได้วันละ 20,000 บาท แต่หลังนำเครื่องมาช่วยน้องๆ ต้องสูญรายได้หลายแสนบาท แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะเราอยากช่วยเด็กให้ออกมาได้

ส่วนเรื่องช่วยชาวนาที่รับน้ำจากถ้ำหลวงนั้น ทีมงานเต็มใจ และพร้อมที่จะช่วย โดยได้ลงไปดูพื้นที่มาแล้ว แต่พบว่าสภาพพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยให้ใช้เครื่องขนาดใหญ่ได้

สภาพที่พักของป๊อปและพรรคพวกใช้อาศัยระหว่างเข้าช่วยเหลือ 13 ชีวิต

“เรามาช่วยด้วยความเต็มใจ ด้วยเครื่องมือที่เรามีอยู่ เพียงหวังให้น้องๆ กลับมาอย่างปลอดภัย” ป๊อป บ้านแพ้ว ยืนยัน

ทั้งนี้ หลังเสร็จงานหากสนใจสูบน้ำสามารถติดต่อได้ที่เพจรับจ้างสูบน้ำทีมงานป๊อป บ้านแพ้ว หมายเลขโทรศัพท์ 098-403-4532

บริเวณที่ติดตั้งท่อสูบน้ำซิ่ง