“คนแม่สาย” รักกันมากขึ้น หลังพบ “หมูป่า”

คุณฐิติภัทร ง่วนหอม เจ้าของร้านข้าวมันไก่รามัญ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยมีจิตอาสา ทำข้าวมันไก่ 60 ห่อ นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังช่วยกันปฏิบัติภารกิจช่วยชีวิต 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เผยเมื่อวันที่ 5 ก.ค.นี้ ว่า เมื่อวันก่อนมีเพื่อนคนไทยที่อยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไลน์มาบอกอยากออกทุนให้ตนทำข้าวมันไก่ไปเลี้ยงเจ้าหน้าที่อีก 300-400 กล่อง แต่ระหว่างประสานกันอยู่ เห็นข่าวว่ามีจิตอาสาจำนวนมาก เข้าไปช่วยเหลือกันแล้ว จึงล้มโครงการไป แต่ล่าสุดมีเพื่อนอีกคน ที่ขายผัก-ผลไม้อยู่ตลาดศรีเมือง จังหวัดราชบุรี อยากขนผลไม้มาช่วย ช่วงนี้ตนจึงกำลังจะช่วยประสานกับทางเจ้าหน้าที่อยู่

“อยากช่วยทุกวิถีทางเท่าที่ไม่เกินกำลัง พอที่จะทำได้ เพื่อตอบแทนถิ่นที่ให้ทำมาหากิน และ 1 ใน 13 ของทีมหมูป่า อาจเคยเป็นลูกค้าผู้มีพระคุณของร้านข้าวมันไก่รามัญก็ได้” คุณฐิติภัทร บอกจริงจัง

ก่อนเผยความรู้สึกหลังทราบข่าวพบเด็กทั้ง 13 คนแล้ว ว่า รู้สึกโล่งอก เพราะที่ผ่านมาทุกคนในแม่สาย  วันๆ มุ่งแต่จะตามข่าวคราวและทุ่มเทความช่วยเหลือไปที่ถ้ำหลวง จนกิจการงานที่เคยทำต้องหยุดชะงักไปหมด หลายคนจิตห่อเหี่ยว การค้าขายก็ซบเซา แต่เมื่อพบเด็กแล้วทุกอย่างกลับเข้าสู่ปกติ ทั้งยังไม่มีการสูญเสีย ทุกคนดีใจและกลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม

“เหตุการณ์นี้ ทำให้คนแม่สายรักกันมากขึ้น มีการพูดคุยการช่วยเหลือกัน จากคนที่ไม่เคยคุย ไม่เคยรู้จัก พอเกิดเรื่องนี้ทุกคนช่วยกันทุกวิถีทาง อย่าง ลูกค้ามาซื้อข้าวมันไก่ หากไม่มีเรื่องนี้ซื้อแล้วก็ไป แต่พอมีเรื่องนี้ก็มีการหยุดคุย แสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจกัน กลายเป็นคนคุ้นเคยไปเลย” พ่อค้าข้าวมันไก่รามัญ อ.แม่สาย เผย