เผยเมนูโปรด ‘ซีล’ กินง่าย-ให้พลังงานสูง! ด้าน นักดำน้ำต่างชาติรีเควสต์อีกเมนูทานคู่กัน

เผยเมนูสุดโปรดของหน่วยซีล “ข้าวเหนียวไก่ทอด” ประทังชีวิต-อิ่มท้องในถ้ำหลวง กับน้องๆ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ด้าน นักดำน้ำต่างประเทศวันนี้รีเควสต์เมนูอาหารพิเศษ 1 รายการ จิตอาสา เผย ต้องเร่งทำอาหารให้เสร็จก่อน 6 โมงเช้า หวั่นเจ้าหน้าที่และน้องๆ ต้องรอนานจนหิว

บริเวณโรงครัวพระราชทาน

จากกรณีการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

ถ้ำหลวง / ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันนี้ ที่บริเวณปากถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทางเจ้าหน้าที่จิตอาสาได้เร่งทำอาหารเช้าให้กับทีมเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งเห็นได้ว่าช่วงเช้าวันนี้อากาศสดใส โดยเจ้าหน้าที่เข้าต่อแถวกันรับอาหารเช้าเพื่อที่จะเตรียมสับเปลี่ยนกำลังเข้าไปปฏิบัติภารกิจด้านใน

พลทหาร วิทยา แซ่ซ้ง มทบ.37 จ.เชียงราย ซึ่งทำหน้าที่เป็นพ่อครัว ประจำการ

นางปาริตา สุวรรณวงษ์ 53 จิตอาสา กล่าวว่า ในส่วนของอาหารมื้อเช้าที่จะต้องส่งเข้าไปให้หน่วยซีลด้านในนั้น ได้ส่งเข้าไปตั้งแต่เช้ามืด เวลาประมาณ 03.00 น. แล้ว เนื่องจากต้องรีบส่งเข้าไปให้ เพราะกว่าจะเดินทางเข้าไปถึงนั้นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่ปริมาณอาหารที่ทำก็ประมาณ 300 ชุด จึงต้องตื่นแต่เช้าเพื่อทำให้เสร็จก่อนเวลา 06.00 น. เพราะหากช้ากว่านี้ ตนกลัวว่า หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ด้านในจะหิว

ทหารและเจ้าหน้าที่ต่อแถวรับอาหารเช้าบริเวณเต็นท์โรงครัว

นางปาริตา กล่าวต่อว่า สำหรับเมนูที่หน่วยซีลชอบทาน จะเป็นข้าวเหนียวไก่ทอด เนื่องจากเป็นอาหารที่อยู่ท้อง ทานง่าย และให้พลังงานสูง ส่วนเจ้าหน้าที่ที่มาจากต่างประเทศ วันนี้ได้ส่งเมนูที่อยากทานมาให้ทำ คือ เมนูเฟรนช์ฟรายด์กับไก่ทอด ในส่วนของวันนี้ทางกลุ่มจิตอาสาได้เร่งทำอาหารข้าวราดหมูหย็อง ลูกชิ้นทอด และไข่เจียวให้กับเจ้าหน้าที่ในช่วงเช้าวันนี้

พ่อครัวเร่งทำอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิต

ด้าน พลทหาร วิทยา แซ่ซ้ง มทบ.37 จ.เชียงราย ซึ่งทำหน้าที่เป็นพ่อครัว ประจำการ เปิดเผยว่า ตนมีหน้าที่รับผิดชอบการทำอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ทุกวัน ซึ่งทุกๆ เย็น ตนจะต้องมีการวางแผนและวิเคราะห์เมนูอาหาร โดยตนจะตื่นมาประมาณ 05.00 น. เพื่อมาเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารในแต่ละวัน สำหรับเมนูในแต่ละวันที่เจ้าหน้าที่ชอบทาน คือ ข้าวไข่เจียวและไก่ทอด ซึ่งเป็นเมนูประจำที่จะต้องทำทุกๆ วัน โดยตนรู้สึกไม่เหนื่อยเพราะว่าเต็มใจและดีใจที่ได้ทำอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนทานและอิ่มท้อง มีแรงไปปฏิบัติหน้าที่

เจ้าหน้าที่ลำเลียงอาหารส่งหน่วยซีลในถ้ำหลวง ที่มา ข่าวสดออนไลน์