รมว.ท่องเที่ยวสยบข่าวลือ ยัน 3 นักดำน้ำอังกฤษ ยังอยู่ช่วยวางแผนพาน้องหมูป่าออกจากถ้ำ

หลังเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาตัวนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งทีมนักดำน้ำและกู้ภัยชาติต่างๆ ก็มาเข้าร่วมภารกิจที่สำคัญในครั้งนี้ เพื่อหวังช่วยทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัย และที่ได้รับคำชื่นชมที่สุด ก็เห็นจะเป็นทีมนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ที่อาสาดำน้ำต่อจากเนินพัทยาบีชไปจนพบน้องๆ ที่เนินนมสาว ซึ่งหลังจากนั้นก็มีกระแสข่าวว่า ทีมนักดำน้ำจากอังกฤษเดินทางกลับทันที

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 3 ก.ค. นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีที่มีภาพ 3 นักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้พบตัว 13 ชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวง ถ่ายภาพกับแอร์โฮสเตสบนเครื่องบินแล้ว มีข้อความระบุว่ากำลังเดินทางกลับประเทศอังกฤษ ว่าทีมจากอังกฤษนั้นเวลานี้ยังประชุมกับทีมไทยเพื่อวางแผนการนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำหลวง

“ส่วนคนเสื้อแดง จำเป็นจะต้องบินกลับลอนดอนในคืนวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค.) เพราะมีนัดกับแพทย์ โดยผมจะเป็นคนไปส่งที่สนามบินเอง ซึ่งคนเสื้อแดงคือคนที่เคยมาสำรวจถ้ำนี้กับคุณเวิร์น มาก่อนในอดีต และเป็นนักดำน้ำอาวุโส ซึ่งครั้งนี้เป็นผู้ชี้ทางและแนะนำแผนให้ เขามีอายุ 70 ปีเศษแล้ว แต่ยังอึดมาก ส่วนภาพที่เห็นนั่นเป็นภาพตอนเดินทางมาเชียงราย” นายวีรศักดิ์ กล่าว

ที่มา ข่าวสดออนไลน์