กินฟรีได้ทั้งวัน! ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต ฉลองดีใจหลังพบ “13ชีวิตทีมหมูป่า”

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอนรวม 13 คน เข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ติดหายอยู่ในถ้ำหลวงไม่สามารถออกมาได้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. นักดำน้ำชาวอังกฤษได้พบทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัยดี โดยหนีน้ำขึ้นไปอยู่บริเวณเนินนมสาว เลยจากจุดพัทยาบีชไป 400 เมตร

13ชีวิตทีมหมูป่า / วันที่ 3 มิ.ย. ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮง ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองราชบุรี อ.เมืองราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนประชาชนมากินฟรีตลอดทั้งวันนี้ โดยเจ้าของร้านคือนางวารินทร์ เพ็งอุดม อายุ 61 ปี นางกษิรา รอดเรืองคุณ อายุ 42 ปี และนางน้ำผึ้ง รอดเรืองคุณ

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮง
เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮง

เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีลูกค้ามาอุดหนุนเรื่อยๆ แต่วันนี้ตัดสินใจเปิดร้านให้ลูกค้ารับประทานฟรีตลอดทั้งวัน เพราะอยากฉลองด้วยความตื่นเต้นดีใจมากๆ จากการที่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย จนพบในสภาพที่ปลอดภัยครบทุกคน โดยครอบครัวของตนได้เฝ้าติดตามข่าวสารและภาวนาให้น้องๆกลับออกมาด้วยความปลอดภัย

เจ้าของร้าน กล่าวต่อว่า ตอนแรกมีความคิดว่าจะให้กินฟรีจำนวน 13 ชาม แต่แม่ของตนบอกว่าอยากร่วมทำบุญด้วย จึงเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรีตลอดทั้งวัน ใครมารับประทานวันนี้ฟรีทั้งหมดจนกว่าของจะหมด ในวันนี้ครอบครัวทำเพื่อความดีใจและอยากทำบุญ หลังจากที่ค้นหาน้องๆจนพบตัวแล้วรู้สึกดีใจมาก หลังจากที่ติดตามข่าวมาตลอดกินไม่ได้ นอนไม่หลับด้วยความห่วงใย หากเป็นไปได้หลังออกมาแล้วมีโอกาสก็อยากเชิญชวนทั้ง 13 คนแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวที่ราชบุรีบ้าง

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮงวันนี้มีประชาชนทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไป เดินทางมารับประทานก๋วยเตี๋ยวกันอย่างคึกคัก บางคนก็มากินตามปกติพอทราบว่าได้ทานฟรีเพื่อร่วมฉลองในโอกาสพิเศษเช่นนี้ต่างก็ชื่นชมเจ้าของร้านเป็นอย่างมากถึงกับขอบันทึกภาพไว้เป็นความทรงจำ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์