“ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง” สุดยอด! “เด็กๆหมูป่า 13 ชีวิต” ปลอดภัย ลุยช่วย “ชาวนา” รอบๆ ถ้ำหลวง

“ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง” สุดยอด! “เด็กๆหมูป่า 13 ชีวิต” ปลอดภัย ลุยช่วย “ชาวนา” รอบๆ ถ้ำหลวง

ภารกิจช่วยเหลือน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมโค้ช 13 ชีวิต ถือว่าสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จากการร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย ที่สำคัญยังมี ชาวนา โดยรอบพื้นที่ถ้ำหลวง ที่ได้รับผลกระทบเรื่องน้ำที่ระบายออกจากถ้ำไปท่วมนาข้าวที่ปลูกไว้

โดยเรื่องดังกล่าว Walee Mayer เคยออกมาระบุ “มีความตื่นเต้น​นิดๆ ที่น้ำใกล้จะท่วมบ้าน​ เช้านี้น้ำมาเร็วขึ้น​ คิดเองว่าเครื่องสูบน้ำที่เดินทางมาถึงคงเริ่มทำงานล่ะ​ ขอให้น้ำลด​ ขอให้เจอน้องๆ เร็วนี้​ ขอให้ทีมปลอดภัย **ตอนนี้​น้ำลดลงแล้วนะคะ​ ขอ​ขอบคุณ​ชาวนาทุกคนที่เข้าใจและยอมเสียสละ” 

mท่อสูบ ซิ่ง หมูป่า ชาวนา ถ้ำหลวง
ที่มา : Walee Mayer

อย่างไรก็ดี “น้ำใจของคนไทย” ไม่เคยหมด ซึ่ง คิตตี้ มีหนวด ได้ออกมาเปิดเผยว่า รับการประสานล่าสุด ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง ขอเลื่อนภารกิจการกลับบ้านนะครับ พี่เขาขอช่วยกันสูบน้ำให้ชาวนาทั้งห้าพันไร่ที่ได้รับผลกระทบให้จบก่อน  #ผมขอนับถือน้ำใจพี่จริงๆ ครับ #แจ้งให้ชาวบ้านทราบนะครับ #ขออภัยอีกครั้งที่จะต้องได้รบกวน

mท่อสูบ ซิ่ง หมูป่า ชาวนา ถ้ำหลวง
ที่มา : คิตตี้ มีหนวด

ในวันพรุ่งนี้ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง จะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนากันแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายๆ หน่วยงาน ได้มีการเตรียมพร้อมในการนำขบวนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่ๆ ทุกคน ฉะนั้น ในวันพรุ่งนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาของชาวบ้านบ้าง ทางเราต้องขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ #ส่วนเวลาและรายละเอียดของเส้นทางการเดินทาง ทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

    

ที่มา : Walee Mayer, คิตตี้ มีหนวด

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์