โอลิมปิกสากล ร่วมแสดงความยินดี หลังไทยพบ ‘หมูป่าอะคาเดมี่’

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เผย โธมัส บาค ประธาน คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ส่งข้อความร่วมแสดงความยินดีกับ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว หลังติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน กว่า 9 วัน ยกย่องความพยายามที่ไม่ย่อท้อ ถือเป็นข่าวที่วิเศษที่สุด พร้อมอวยพรขอให้ร่างกายและจิตใจนักฟุตบอลและโค้ชทุกคน ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

โอลิมปิกสากล

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย ได้รับแจ้งจาก โธมัส บาค ประธานไอโอซี เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 โดยส่งข้อความร่วมแสดงความยินดีกับ 12 นักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวมถึงผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ที่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงดึกวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย กว่า 9 วัน

ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย กล่าวว่า โธมัส บาค ระบุว่า ขอแสดงความยินดี กับข่าวที่วิเศษที่สุด และความพยายามที่ไม่ย่อท้อ ประธานไอโอซี ขอส่งความปรารถนาดีถึงพ่อแม่ของพวกเขา และหน่วยงานที่ช่วยเหลือทุกคน ขอให้โค้ช และเด็ก ๆ ฟื้นตัวทั้งร่างกาย และจิตใจอย่างรวดเร็ว นี่คือข่าวที่พิเศษจริง ๆ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์