เปิดภาพเบื้องหลังภารกิจ ถ้ำหลวง บิ๊กตร. สวมเสื้อกันฝน ใช้ขนมปังต่างหมอน ช่วยกู้ 13 ชีวิต

ถ้ำหลวง – จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี และโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 10 วัน

โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่สนามกีฬากลาง อ.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวน 50 นาย ได้เปลี่ยนเวรเดินทางขึ้นไปที่ดอยผาหมีทางทิศเหนือ บนยอดเขาวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จุดที่ 6 ที่ทาง ผบ.ตร. พบโพรงขนาดใหญ่ และได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าขุดเจาะขยายโพรงดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นหา 13 ชีวิต

ถ้ำหลวง
พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นอนพักค้างแรมในเต็นท์

จากที่ก่อนหน้านั้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ขึ้นไปจำนวนกว่า 20 นายแล้ว เพื่อปฏิบัติภารกิจ ที่โพรง 6 ทางทิศเหนือของดอยผาหมี

ถ้ำหลวง
พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นอนพักค้างแรมในเต็นท์ ใช้ขนมปังหนุนต่างหมอน

ซึ่งต่อมาได้มีภาพ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นอนพักค้างแรมในเต็นท์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ และทีมปฏิบัติการ โดยปราศจากผ้าห่ม และหมอน แต่กลับใช้ขนมปัง มาหนุนต่างหมอน เพียงสวมเสื้อกันฝนพลาสติก เพื่อป้องกันละอองฝนเท่านั้น ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ที่สามารถ สร้างขวัญกำลังใจ ให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก

ถ้ำหลวง
พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นอนพักค้างแรมในเต็นท์ ใช้ขนมปังหนุนต่างหมอน

ขอบคุณ  ข่าวทหาร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์