“ช.การช่าง” เคลียร์งานที่ลาว นำรถขนเครื่องกำเนิดไฟ ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ยังคงเป็นประเด็นบนหน้าข่าวหลักทุกสำนัก สำหรับกรณีเร่งค้นหา 13 ชีวิต นักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี ที่หายขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านมากว่า 8 วันแล้ว แต่ยังไม่พบตัวทั้ง 13 ชีวิต

โดยที่ผ่านมาหนาวยงานทุกภาคส่วน ทั้งรัฐบาล-เอกชน ต่างช่วยซัพพอร์ตอย่างเต็มที่ ในการช่วยเหลือ ทั้งส่งเจ้าหน้าที่ อาหาร หรืออุปกรณ์ เข้ามาอำนวยความสะดวกให้บรรดาทีมค้นหา ทำงานได้สบายมากขึ้น

ล่าสุดเว็บไซต์ เชียงใหม่นิวส์ ได้นำเสนอข่าว นายวีระวัฒน์ จโรภาสรัตน์ นายช่าง บมจ.ช.การช่างพร้อม จนท.พนักงาน 19 คน ได้บรรทุกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ขนาด 500 KBA จำนวน 1 เครื่อง และขนาด 30 KBA จำนวน 3 เครื่อง พร้อม จนท.จิตอาสา กู้ภัยน่าน อีกจำนวนหนึ่ง มุ่งหน้าออกจาก จ.น่าน มุ่งหน้าเข้าไปเพื่อสมทบทีมที่กำลังค้นหา 13 นักเตะ หมู่ป่า ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

เครื่องกำเนิดไฟ ฟ้าขนาดใหญ่พร้อมแล้ว (ภาพ : เชียงใหม่นิวส์)

นายวีระวัฒน์ เผยผ่าน ว่า “บมจ.ช.การช่าง ทำงานอยู่ที่ สปป.ลาว หลังทราบข่าวการหายไปของน้องทีมหมูป่า และภายในถ้ำมีความมืดมาก ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบาก จึงได้เร่งเคลียร์งาน และเดินทางออกจาก สปป.ลาว โดยมีรถบรรทุกทั้งหมด 6 คัน เพื่อมุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้มานอนค้าง ที่ ตชด.324 จ.น่าน ก่อนตามไปร่วมสมทบการช่วยเหลือที่ ถ้ำหลวง ต่อไป”

โฉมหน้าทีมที่เตรียมไปช่วยเหลือน้องๆ
ออกเดินทางสู่ถ้ำหลวง

ที่มา ข่าวสดออนไลน์