ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 2-8 ก.ค.2561 ราศีใดได้รับเงินสด-ราศีใดมีลาภมีความสุข

ดวงรอบสัปดาห์

เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเดินทางไกลหรือมักจะเพลิดเพลินกับความสุขสนุกสนาน ชนะคดีความหรือกรณีพิพาทต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ลองสู้แล้วไม่มีคำว่าถอย ถ้าศัตรูเป็นสุภาพชน ท่านก็ไม่กังวลว่าจะชนะหรือแพ้ แต่ถ้าพวกเขาเป็นคำจำพวกอสรกุ๊ย ท่านคงลำบากใจระยะหนึ่งแม้พวกเขาจะเหาะเหินได้ก็ยังทำอะไรท่านไม่ได้ ท่านจะถูกรุกรานจากเพศตรงข้ามที่อ่อนกว่า อันมีเสน่ห์ในทางยั่วยวนหรือรูปหล่อ ไม่สุงสิงกับคนเช่นนี้ได้เป็นการดี การลงทุนที่พอทำได้ควรเป็นงานเล็กๆ ท่านทำเองได้จึงไม่ต้องอาศัยคนอื่นนัก กับคนรักมักถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ แต่ไม่เป็นไร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้จะได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่สร้างสมไว้ เหมือนปลูกพืชผลแล้วออกดอกเต็มที่เก็บขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสนุกและเป็นสุขที่ได้ทำงาน ญาติพี่น้องก็พอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น จะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายหรือฝึกหัดที่จะปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ต่อไปได้ดีทีเดียว หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็อาจจะใช้อารมณ์ต่อกันบ้าง ท่านจะต้องพยายามสร้างมนุษยสัมพันธ์ให้เคยชินไว้ก่อน คู่ครองหรือคนรักจะห่างเหินท่านไปชั่วคราว ถ้าไม่ห่างกันก็ควรพูดกันให้น้อยหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้สิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดในเรื่องที่ท่านไม่ผิด บริวารทำให้สังคมหรือคนนิสัยดีสองสามคนขึ้นไปมองท่านในแง่ร้าย การงานถูกต้องพอสมควรและท่านจะเล็งผลเลิศด้านธุรกิจ มีข้อผูกพันทางการเมืองหรือกิจกรรมการกุศลสาธารณะ ท่านทำอะไรๆ มักถูกต่อต้านอย่างไม่เข้าท่า อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน เพราะอีกไม่นานพวกนี้จะไปตามทางของเขาแล้วไม่เหมาะที่จะทำสัญญาค้ำประกันทางการเงินหรือพูดเรื่องเงินกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ในสัปดาห์นี้จะโยงไปถึงโรคภัยไข้เจ็บจะเข้ามาแทรกแซงได้ง่ายขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะสมหวังในความรัก ถ้ามีคู่รักแล้วจะเกลียวกลมสมหวังกันใหญ่ ถ้าเป็นแต่เพียงเพื่อนกันก็จะสามารถทำความตกลงกันได้ในระดับหนึ่ง เรื่องเงินถ้าได้จะต้องรีบรับให้เข้ามือทันที หากทำเป็นไม่สนใจจะได้ยากหรืออาจจะเว้นว่างไปอีกนาน โดยเฉพาะเงินที่พวกเขาจะชำระหนี้ ท่านที่ไม่ค่อยสนใจว่าโลกหมุนไปทางไหน จะเริ่มรู้สึกถึงสิ่งแวดล้อมและคนใกล้ชิด ตลอดจนบรรยากาศอันหอมหวนไปด้วยกลิ่นดอกไม้ ท่านจะเริ่มแต่งเนื้อแต่งตัวและรู้จักยิ้ม จะมีลาภและมีความสุขพอสมควรแก่ชีวิตความเป็นอยู่และจิตใจถ้ามีไฟปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอนามัยจัดยิ่งกว่าที่ผ่านๆ มาเข้มงวดเรื่องอาหารและออกกำลังกายเต็มที่ เพื่อนหรือผู้ใกล้ชิดจะค่อยๆ หายหน้าไปไม่ร่ำลาบอกกล่าว การทำงานร่วมกับผู้อื่นมักจะเกิดการขัดแย้งกันบ่อยๆ ควรระวังอย่าให้บานปลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต ผู้มีอิทธิพลมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานของท่าน บางสิ่งบางอย่างก็อาจจะต้องอนุโลมตามพวกเขาไป บริวารทำให้การเงินชุลมุนพอสมควร อาจจะเสียเงินเป็นค่าทำแผลและค่าทำขวัญให้แก่บริวารหรือคนที่บริวารท่านไปตีรันเขาจนเลือดตกยางออก รักเหมือนไฟไหม้ป่าที่มอดดับไปแล้วก็ไม่ควรปล่อยให้ลุกขึ้นมาอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอารมณ์เสียง่ายมาก ทำอะไรผิดพลาดเก่ง ถือของก็พลัดตกหลุดมือ ท่านที่เป็นผู้น้อยจะถูกศัตรูส่งบัตรสนเท่ห์ไปฟ้องเจ้านายว่าชั่วช้าต่างๆ นานา ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่จะมีผู้ฟ้องแฟนท่านว่าท่านนอกใจ จะเผลอทำไฟไหม้ข้าวของเสียหาย เรื่องไฟจะเผลอไม่ได้เป็นอันขาด มีรายจ่ายมากด้วยความยินดี ผู้ใหญ่จะไม่พอใจในกิริยาท่าทางบางอย่างของท่าน ไม่ควรตอบโต้ฝ่ายตรงข้ามด้วยโวหารรุนแรง จะไปส่งผู้ที่เดินทางไกลด้วยความห่วงอาลัยละห้อยสร้อยเศร้า ซึ่งก็ทำให้ท่านอับเฉาพอสมควรเหมือนกัน รักรื่นเริงบันเทิงใจดี จะรู้อะไรที่ช่วยให้มีกำลังใจมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไปไหนตามลำพังไม่ค่อยสะดวก ถ้ามีทรัพย์สินติดตัวไปมากๆ จะมีเหตุทำให้ตื่นเต้นตกใจ ติดต่อการเงินกับใครๆ ควรนับให้ถ้วนถี่ต่อหน้าผู้จ่ายเงิน เพราะถ้าท่านนับต่อหน้าขาดเหลืออย่างไรก็พูดกันได้ให้เห็นดำเห็นดีกัน ความเข้มแข็งทั้งทางกายและทางใจจะลดน้อยลง แม้จะมีเครดิตทางการเงินก็อาจจะไม่สบายใจบ่อยๆ ท่านปลอบใจตนเองได้ แต่ปลอบใจคนอื่นเขาจะไม่ค่อยเห็นด้วยไม่ได้ การเรียนการสอบในระดับสูงจะสำเร็จ ผู้ที่สอบแล้วยังไม่ทราบผลมีหวังได้ บริวารยังซื่อตรงต่อท่าน รักได้รับสนับสนุนจากทุกฝ่ายและอบอุ่น บางคู่จะได้อยู่ด้วยกันเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านจะอยู่ห่างจากความระส่ำระสายของสิ่งแวดล้อม ใจคอท่านระยะนี้มั่นคง มองเห็นทางออกที่ดีและเป็นประโยชน์กว่าที่แล้วๆ มา มีเงินก้อนเข้ามาบ้างเท่าที่จำเป็น แต่ไม่ตรงความต้องการของท่าน คงจะรอเวลาอีกสักนิดเพื่อที่จะให้ทุกสิ่งทุกอย่างลงตัว บริวารและคนข้างเคียงมีวิสัยทัศน์ที่ถูกต้อง ท่านควรรับฟังการเงินและความรักไม่เป็นปัญหา แต่ที่อาจเกิดแก่ท่านระยะนี้คือการได้ข้อมูลไม่ตรงกับความจริง มีผู้ให้ร้ายต่อท่านโดยไม่จำเป็นและไม่แยแสว่าคนอื่นจะเสื่อมความนับถือหรือไม่ ท่านก็ไม่ต้องสนใจไยดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความรักดีวันดีคืน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีกังวลเรื่องงาน บรรยากาศในสำนักงานหรือผู้เกี่ยวข้องกับงานของท่านมักทำเหตุแปลกๆ ท่านผู้ชำนาญกิจการอะไรก็ตาม จะมีผู้มาจ้างให้ทำงานในราคาสูง แต่ให้ทำอย่างหยาบๆ โดยนำไปขายในยี่ห้อของท่านเป็นการทำลายชื่อเสียงที่ท่านสร้างมานาน ศัตรูเก่าจะเริ่มตอแยกับท่านด้วยวิธีแปลกๆ พวกนั้นจะทำให้เกิดโทสะหรือทำให้ท่านกลัว ข้อตกลงต่างๆ อาจจะพลิกไปอย่างคาดไม่ถึงก็ควรรอบคอบมากขึ้น เมื่อเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นควรตั้งสติให้ดี มีเค้าว่าจะได้ลาภตามสมควรแก่วาสนาที่สะสมไว้ ทุกสิ่งย่อมเวียนมาหาผู้ที่มีจิตใจจดจ่อแต่รอได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีบริวารซึ่งเป็นผู้ชำนาญการต่างๆ มากขึ้น ส่วนคนไม่ซื่อจะหมดบทบาทในกิจการของท่านตามลำดับ หุ้นส่วนมักจะปีนเกลียวหรือเปลี่ยนไปได้บ่อยๆ ความเจ้าอารมณ์ของท่านอาจจะทำให้ผู้ใกล้ชิดไม่กล้าเข้าใกล้ จะได้เงินสดเล็กๆ น้อยๆ เป็นที่น่ายินดี ท่านที่เป็นโสดจะมีคนมารัก อาจสารภาพตรงๆ ก็ได้ ที่ยังปิดบังซ่อนเร้นความในใจอยู่ก็มี ถ้าจะเลือกไว้ทำยาสักคนหนึ่งก็คงจะเป็นการดี ท่านที่ว่างหรือกำลังจะออกจากงานจะมีผู้ติดต่อเสนองานที่ทำได้ ของหายได้คืนหรือได้ของเก่าที่หายาก รวมถึงสิ่งที่ควรเคารพบูชาก็มีเข้ามาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะไม่ค่อยแข็งแรง ทราบเหตุการณ์ลึกลับในสำนักงานได้ของขวัญคือความสุข การเดินทางไม่ว่าจะไปทิศใด ท่านจะได้รับความสะดวก เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเท่านั้น มักจะชอบเสียสละให้แก่ผู้อื่น แต่บางทีตัวท่านเองระยะนี้เรื่องการเงินจะมีปัญหามาก อาจจะตกลงใจไม่ค่อยเด็ดขาดในทุกๆ เรื่องที่ต้องคิดหรือต้องทำการทำความดีในระยะนี้ ไม่จำเป็นจะต้องสงวนท่าทีหรือจะทำเป็นลับๆ ล่อๆ กับใคร งานค่อนข้างมั่นใจได้มาก คนรักคู่ครองจะช่วยเหลือในเรื่องผลประโยชน์ดีอยู่ ท่านเองบางวันก็แสดงทัศนวิสัยที่ไม่ถูกต้องออกมา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ซึ่งเหมาะแก่ชาวราศีมีนอย่างที่มีดาวมฤตยูนำหน้าราศีอยู่ด้วย เพราะท่านจะไม่ตื่นเต้น ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรทั้งสิ้น บางทีจะมีคนมาขอยืมเสื้อผ้าอาภรณ์ของมีค่าของท่านไปใช้แล้วหายตัวไปเลย จะใช้จ่ายมากเพื่อรักษาอาการป่วยไข้และเกียรติยศของท่านเอง เพศตรงข้ามจะพยายามชักใบให้เรือเสีย ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรร่วมงานกับพวกเขา ผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วนเกิดแตกร้าวกันแต่พอประสานกันได้ใหม่ บุคคลเหล่านี้มักจะเอาเปรียบอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานรวมไปถึงการจัดสรรผลประโยชน์ด้วย รักยังหาทางออกได้ยาก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์