อาสาทำให้กินตลอดชีพ!! เผยภาพสุดน่ารัก นาวิกฯ กินขนมจีนน้ำเงี้ยว ดูแล้วน่าจะลำขนาด

ถ้ำหลวง – วันที่ 30 มิ.ย. จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านไปแล้ว 7 วัน

สำหรับความคืบหน้า ช่วงเช้าวันที่ 30 มิ.ย. บริเวณลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ข้างถนนใหญ่ สายเชียงราย-แม่สาย ปากทางเข้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร เปิดเผยว่า หลังจากทีมสำรวจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปสำรวจโพรงใหม่ บริเวณผาหมี เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา พบเป็นโพรงน้ำไหลลงไปในฮุบเขา โดยถ้ำมีลักษณะเป็นทางระบายน้ำของภูเขาลงไปในถ้ำ การเข้าไปทำงาน ต้องนำเครื่องตรวจจับสัญญาณจีพีเอส สำรวจลงไปแล้วนำออกมาประมวลผล ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นสามารถลงไปลึกมากกว่า 50 เมตร

ถ้ำหลวง
ทหารนาวิกโยธินนายหนึ่ง กำลังตักขนมจีนน้ำเงี้ยวจนพูนจาน

การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และตำรวจยังมีเจ้าหน้าที่ ตชด. ที่จัดเตรียมอุปกรณ์เดินป่าต่างๆ ไว้ พร้อมนำอุปกรณ์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ส่งไปที่ผาหมี ซึ่งอยู่ในยอดเขาเดียวกันกับวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยอยู่ทางด้านทิศเหนือของภูเขา และวันนี้ถือว่าอากาศเปิดตั้งแต่เช้าฝนยังไม่ตกลงมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากมีกองกำลังสนับสนุนจากต่างประเทศ อาทิ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย จีน และลาว มาช่วยค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ถ้ำหลวง
ทหารนาวิกโยธินนายหนึ่ง กำลังตักขนมจีนน้ำเงี้ยวจนพูนจาน

ระหว่างที่ทั้งหมดช่วยงานอยู่ที่ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ของไทย ก็ได้จัดเตรียมอาหารไว้มากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเหนือ ซึ่งคุณ Kornsiri Aof Yotto ได้เปิดเผยภาพน่ารักๆ ของทหารนาวิกโยธินนายหนึ่ง ที่กำลังตักขนมจีนน้ำเงี้ยวจนพูนจาน ซึ่งสร้างรอยยิ้ม ให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนม6าก
ในโพสต์ระบุว่า แอบขโมยรูปนี้มา …
? เห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มไม่ได้
” นาวิกกิ๋นขนมเส้นน้ำเงี้ยว ”
ที่ชาวบ้านนำมาสนุบสนุน จนท ที่ จุดวัดบ้านจ้อง

??ท่าจะลำ …..
ปล.มาชิมฝีมือเจ๊มั๊ย อาสาทำให้กินฟรีตลอดชีพ
cr : ตั้มบาว หากหัวใจยังรักควาย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์