6ขวบขายน้ำมะนาว ได้ 430,000 บาท ช่วยเด็กต่างด้าวถูกพรากจากพ่อแม่

6ขวบขายน้ำมะนาว – วันที่ 29 มิ.ย. เว็บไซต์ ดิ อินดิเพนเดนต์ รายงานว่า เด็กชายอายุ 6 ขวบชาวอเมริกันออกไอเดียขายน้ำมะนาวเพื่อระดมเงินช่วยเด็กต่างด้าวราว 2,300 คนที่ถูกจับแยกจากพ่อแม่ที่เข้าเมืองผิดกฎหมายตามนโยบายความอดทนเป็นศูนย์ต่อผู้อพยพผิดกฎหมายของรัฐบาลนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ปรากฏว่าได้เงินถึง 13,000 เหรียญหรือราว 430,000 บาท

6ขวบขายน้ำมะนาว

น.ส.แชนนอน คอฟริน แจ็กเกอร์โร แม่เด็ก 6 ขวบจากนครแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ระบุว่าเมื่อตนได้บอกลูกว่าหลายครอบครัวถูกจับแยกจากกันโดยเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลทรัมป์ ที่จุดพรมแดนประเทศสหรัฐกับเม็กซิโก ลูกเกิดไอเดียเปิดขายน้ำมะนาวเพื่อช่วยแก้ปัญหา

“เมื่อฉันบอกลูกๆ ว่าเด็กถูกจับแยกจากพ่อแม่ที่พรมแดนสหรัฐ ลูกๆ เศร้าไปด้วยอย่างเห็นได้ชัด” แจ็กเกอร์โรกล่าวและว่า “ลูก 6 ขวบของฉันเกิดความคิดว่าจะเปิดขายน้ำมะนาวระดมเงินที่ได้จากการขายไปสนับสนุนคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อต่อต้านนโยบายอพยพที่ไร้ความเป็นมนุษย์”

จากนั้นพอร้านเปิดขาย จนโด่งดังในโลกออนไลน์ก็ปรากฏว่าคนสนใจล้นหลาม จากเดิมที่ลูกชายตั้งเป้าระดมทุน 1,000 เหรียญหรือราว 33,000 บาท กลับเกินเป้าถึง 13 เท่าอย่างรวดเร็ว ได้ยอดเงินช่วยเหลือรวม 13,000 เหรียญหรือราว 430,000 บาท

สำหรับเงินช่วยเหลือถูกนำไปให้ศูนย์บริการด้านการศึกษาและกฎหมายสำหรับผู้อพยพและผู้ลี้ภัย หรือ RAICES ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ผู้อพยพ ที่รัฐเท็กซัส พรมแดนสหรัฐกับเม็กซิโกต่อไป