ญาติ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ยืนยันแล้ว! ปมจนท.พบหมวกลอยน้ำใกล้ถ้ำ

ครอบครัว 13 ชีวิต ยืนยันหมวกที่เจ้าหน้าที่พบระหว่างเดินเท้าหาปล่องอากาศ เพื่อเข้าช่วยเหลือ ไม่ใช่หมวกของเด็กๆที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง สัญญาณดีฝนหยุด แดดออกแล้ว

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทีมเดินเท้าหาปล่องอากาศเหนือถ้ำหลวง เพื่อหาช่องทางในการช่วย 13 ชีวิต ซึ่งระหว่างทางบริเวณน้ำตก เจ้าหน้าที่พบหมวกสีแดงลอยน้ำมา โดยบริเวณปีกหมวกมีข้อความว่า “SUPERMAN”

ถ้ำหลวง / ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในพื้นที่ได้สอบถามทางครอบครัวของ 13 ชีวิต ที่เดินทางมารอคอยและเฝ้าติดตามการปฏิบัติภารกิจค้นหาบุตรหลานที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วโดยรับการยืนยันจากทางครอบครัวว่า หมวกที่เจ้าหน้าที่พบดังกล่าว ไม่ใช่ของเด็ก 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณทางเข้าถ้ำหลวง ว่า ขณะนี้ฝนที่ตกต่อเนื่องมาตลอดทั้งคืนได้หยุดตกแล้ว และมีแดดออก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งพื้นที่ให้ทางครอบครัวและญาติในการรอและติดตามการทำงานช่วยเหลือ 13 ชีวิตไว้บริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง พร้อมทั้งติดป้ายห้ามไม่ให้ผู้ส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาภายในเต้นท์ที่จัดไว้ให้ญาติด้วย

ที่มา ข่าวสดออนไลน์