ลุ้นข่าวดี!! ปรับพื้นที่ หน้าถ้ำหลวง พร้อมลำเลียง 13 ชีวิตออกมา

ความคืบหน้าการช่วยชีวิตกลุ่มนักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช รวม 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระดมช่วยทุกหน่วยงาน ยังไม่สามารถหาทีมหมูป่าเจอได้

(ถอดรหัสถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต หวังทีมหมูป่า-ทุกคนรอดปลอดภัย (คลิป))

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำหินคลุก มาปรับพื้นที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่ฝนตกลงมาเฉอะแฉะ บริเวณหน่วยปฐมพยาบาล เตรียมความพร้อม รองรับการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ให้เจ้าหน้าที่สะดวกมากขึ้น พร้อมนำรถพยาบาลเข้ามาเสริมแทนที่การทำงานจุดนี้ เฝ้าลุ้นข่าวดี วันนี้

ขณะที่ ผู้ว่าฯ เชียงราย จัดระเบียบ เจ้าหน้าที่ ใหม่ ใครไม่เกี่ยวข้อง ทำให้รถติด จะกันไม่ให้เข้าพื้นที่ เพื่อกันให้เจ้าหน้าที่ทำงาน ทางพื้นราบ และ เจ้าหน้าที่โรยตัวด้านบน เหนือหาดพัทยา และหน่วยซีลใต้น้ำ ทำงานสอดประสานกันอยู่ เพื่อค้นหา ทีมหมูป่า 13 คน พร้อมลำเลียงออกมา เพื่อช่วยเหลือได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตาม มีกระแสที่ยังพูดถึงว่า หากเมื่อเจอเด็กแล้ว จะมีการเปิดเผยเลยหรือไม่ เพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่อาจห่วงความวุ่นวายเฮโลประดังไปที่ถ้ำหลวง ทำให้การทำงานลำบากขึ้นอีกหรือไม่ ล่าสุดเอง ผู้ว่าฯ เชียงราย ก็สั่ง เฮลิคอปเตอร์ 5 ลำ มารองรับแล้วด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์