ปาฏิหาริย์ต้องเกิด! ญาติเด็กติดถ้ำ ร่วมใจสวดภาวนา สธ.แม่สาย เข้าดูแลสภาพจิตใจ

ขณะที่สถานการณ์ภารกิจการค้นหาตัวเด็กติดถ้ำเขาหลวงเป็นไปอย่างเข้มข้น ซึ่งแต่ละหน่วยงานต่างนำกำลังและอุปกรณ์เข้ามาช่วยอย่างเต็มที่ แม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่เข้าไปในถ้ำ ก็ไม่มีท่าทีจะถดถอยแต่อย่างใด ทั้งยังทุ่มเทกายและใจอย่างเข้มแข็งเพื่อนำตัวตัวเด็กทั้ง 13 คนออกมาให้ได้ แต่ในขณะเดียวเหตุการณ์วิกฤตที่เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาก็มีมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องน้ำที่ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ตลอดเวลา และบางครั้งมีท่าทีจะเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นอุปสรรคต่อทีมค้นหาเป็นอย่างมาก

ในขณะที่ญาติพี่น้อง รวมถึงชาวบ้านต่างใจจดใจจ่อรอฟังข่าวดีอยู่ที่หน้าถ้ำ อย่างกระวนกระวาย เพราะทุกคนต่างเชื่อว่ายังมีความหวัง เพราะจากสถานการณ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เริ่มเจอเบาะแส รวมถึงช่องทางที่จะสามารถเข้าไปในถ้ำเพื่อช่วยเหลือทั้งหมดออกมา แต่หัวอกคนในครอบครัวก็ต่างอาทรร้อนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้หลายฝ่ายต่างเป็นห่วง เพราะบางคนถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ ยิ่งนานวันความเครียดยิ่งเริ่มสะสมเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มิ.ย. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแม่สาย จ.เชียงราย ได้เข้าไปจัดกิจกรรมทางจิตวิทยาและดูแลสุขภาพของญาติและชาวบ้าน โดยมีการร้องเพลง สวดมนต์ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย บริเวณเต็นท์พ่อแม่ ผู้ปกครอง ตรงปากทางเข้าถ้ำหลวง ก็พบว่าได้ผลมาก ทำให้ลดความเครียดได้อย่างมาก รวมถึงทำให้ผู้ที่เป็นลมและไม่บริโภคอาหารน้ำดื่มลดลง ขณะที่ฝ่ายค้นหายังคงเดินหน้า 24 ชม.

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์