‘ป๊อก’ เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก

“ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” ลุยธุรกิจบันเทิงเต็มตัวเปิดบริษัท “บริษัท ป๊อก 9 เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด”

เมื่อทายาทเศรษฐี แห่งตระกูลจิราธิวัฒน์ อย่าง ป๊อก-ภัสสรกรณ์ หันมาเอาดีทางด้านเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ถึงขั้นทุบประปุกลงทุนเปิดบริษัทเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ใช่แค่ทำคลิปเพื่อขำๆ แล้ว แต่เอาจริงเอาจังถึงขนาดลงทุนเปิดเป็นบริษัทแล้ว โดย หนุ่มป๊อก เผยว่า

'ป๊อก' เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก
ป๊อก นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง

เปิดบริษัททำเกี่ยวกับอะไร?
“เป็นบริษัท โปรดักชั่น รับผลิตงานบันเทิง ทุกรูปแบบครับ ชื่อ ป๊อก 9 เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ไม่ใช่บริษัทรับพนันหรือรับแทงบอลเปิดวงไพ่นะครับ (หัวเราะ) แต่เราเป็นบริษัทที่รับผลิตงานที่ให้ความบันเทิงทุกรูปแบบ ทั้ง On Line หรือ Free TV รวมถึง MV และ Clip VTR ต่างๆ เอาเป็นว่าสรุปง่ายๆ คืออะไรที่บันเทิง ทำให้คนดูมีความสุข เราทำหมดครับ”

'ป๊อก' เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก
ป๊อก-มาร์กี้

เริ่มวางแผนนานหรือยัง?
“จริงๆ ต้องย้อนไปเมื่อ 3 ปีก่อนที่เริ่มต้นทำคลิป คือผมไปซื้อกล้องมาเพื่อทำ MV 1 เพลง พอทำ MV เสร็จ กล้องมันก็ไม่ได้ถูกใช้งานอีกเลย ก็เลยมาคิดว่า ทำไมเราไม่ลองทำคลิป ยิ่งเรามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศบ่อยๆ เจอโน้นนี่สนุกๆ ตั้งเยอะ ก็เลยลองถ่ายมา แล้วให้น้องที่รู้จักกันลองเอาคลิปมาตัดต่อดู ผลปรากฎว่าสนุกกว่าที่คิดไว้เยอะเลย ก็เลยเอาคลิปมาปล่อยทาง Youtube ก็ยิ่งน่าดีใจไปใหญ่ เพราะว่าคนชอบเยอะ ยอดวิวพุ่งจนตกใจ ตั้งแต่นั่นมาก็เลยทำมาโดยตลอด ซึ่งตอนนี้น้องที่ตัดต่อให้ ตั้งแต่คลิปแรก ก็ยังทำงานอยู่ด้วยกัน และเป็นหนึ่งในทีมงานคนสำคัญของ บริษัท ป๊อก9 เลยครับ (น้องเกี้ยว)

จากนั้นเริ่มมีเอเจนซี่ มีลูกค้าสนใจ เค้าก็มาลงโฆษณากับเรา เมตตาเรา เอ็นดูเรา ให้ทำงานนู่นงานนี้ให้ สนับสนุนในรายการบ้าง ที่นี้ก็เริ่มทำกันเองไม่ไหว ต้องมีน้องอีกคนมาช่วยดูเรื่องการดูแลลูกค้า ให้เค้าได้รับความคุ้มค่าและตอบโจทย์ที่สุดในการมาสนับสนุนรายการต่างๆ ของเรา

แอบบอกนิดนะครับว่าลูกค้าหลายท่าน คิดว่าเราค่าตัวแพงแน่เลย อย่าไปคิดแบบนั่นครับ(555) โทรหาน้องแอนเราก่อน รับรองคุ้มๆ

เข้าเรื่องต่อครับ ที่นี่พอเรามองว่าเอาล่ะ นี่แหละเราจะทำมันเป็นอาชีพหลัก เลยเริ่มจะขยายช่องทางในการ เผยแพร่คลิปรายการของเรา ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พอดีกับทาง App Mello แอปที่ทางช่อง3 ดูแล เค้าก็สนใจรายการเรา ให้เราไปออกในช่องทางของเค้าด้วย แต่ว่ารายการมันถ่ายกันเองมา 2ปีแล้ว อยากได้คนมาช่วยคิดช่วยทำเพิ่ม ก็เลยได้พี่อีกคนมาช่วยครีเอทีฟ คิดมุก คิดรายการโน้นนี่ให้ เพราะด้วยความที่พี่คนนี้(พี่ดาร์ท) แก่สุดในบริษัท(555เกี่ยวมั้ย) พี่เค้าผ่านการทำงานรายการทีวีมานานมาก ก็เอาประสบการณ์ตรงนั่นมาช่วยกัน เพิ่ม ปรับ ลด ให้รายการและงานของเราถูกใจคนดูให้ได้มากที่สุดละครับ

แหม เล่ามาซะยาว เรื่องคิดทำออฟฟิศจริงจังเริ่มมาตอนนี้ละครับ คือคนเริ่มเยอะขึ้น นัดประชุมงานกันเริ่มยากละ แต่ก่อนไปที่คอนโดผม มันก็ไม่มีที่จดที่เขียนอะไร ไปตามร้านอาหารก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เกรงใจคนอื่นเค้าด้วย เราจึงตัดสินใจทำออฟฟิศกันแบบจริงจัง เริ่มตั้งแต่ หาที่เอง มาดูเอง วางแบบเอง ดีไซน์เอง ให้มีมุมทำงานของพนักงาน มุมถ่ายรายการ ที่เราสามารถปรับทุกมุมในออฟฟิศให้ถ่ายรายการได้เกือบหมด จนตอนนี้ออฟฟิศก็เสร็จเรียบร้อย พี่ๆ น้องๆ ในบริษัทก็นับรวมๆกัน 10 กว่าชีวิตละครับ รวมสมคิดด้วยนะครับ 555 (สมคิด คือหมาที่ป๊อกกี้เลี้ยงอยู่ มีรายการของตัวเองด้วย)”

'ป๊อก' เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก
สมคิด on the run

คู่แข่งเยอะไหม?
“อย่าถือเป็นคู่แข่งเลยครับ ยิ่งถ้ามองที่ประเด็นรายการ ออนไลน์นะ เพราะจริงๆ คนที่ทำรายการออนไลน์มีเยอะมากๆ ต่างคนก็มีจุดน่าสนใจกันคนละแบบ แล้วกลุ่มคนดูก็หลากหลายมาก เด็กยันแก่ แต่ละกลุ่มความสนใจก็ไม่เหมือนกันอีก แต่ถือว่าโชคดีมากๆ ที่ฐานคนดูเรามีทุกเพศทุกวัยเลยครับ ดังนั่นคู่แข่งที่เรามอง ผมคิดว่าจะเป็นตัวเราเองนี่แหละครับ ที่น่ากลัวที่สุด เพราะถ้าเราทำรายการไม่ดี ทำรายการเราไม่สนุก ตามใจคนดูไม่เป็น ตรึงคนดูให้สนใจรายการเราหรือชิ้นงานที่เราผลิต ไว้ไม่ได้ก็จบ”

ลงทุนไปประมาณเท่าไหร่?
“เรื่องตัวเลขนี้ยังบอกเป๊ะๆ ไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะตอนนี้ไอ้ที่คิดว่าพอกลับไม่พอ อย่างพวกเครื่องตัดต่ออะไรพวกนี้ ยังต้องซื้อเพิ่มอีกครับ เพราะเดี๋ยวจะมีรายการเพิ่มอีกในช่อง แต่ว่าก่อนหน้านี้ ก็ลงอุปกรณ์ชุดใหญ่ไปละ 1 รอบ ทั้งฉากถ่ายรายการ ทั้งภาพนิ่ง และ VDO, อุปกรณ์กล้อง, ไฟ, อุปกรณ์ทำ Live ให้ได้คุณภาพดีๆ รายรับนี่ยังไม่แน่ใจ แต่รายจ่ายช่วงนี้ ถล่มทลายเลยครับ(หัวเราะ)

ตั้งเป้า คาดหวังกับบริษัทนี้ แค่ไหน?
“ตอนนี้เรามี หลักๆอยู่ 7 รายการ คือ
วันจันทร์ 19.00 ป๊อกกี้ Live
วันอังคาร 20.00 สมคิด On The Run
วันพฤหัสบดี 20.00 Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้
วันศุกร์ 20.00 ป๊อกกี้ OutTake
วันเสาร์ 20.00 Mail Time / 21.00 น. Happy Meal
วันอาทิตย์ 20.00 ป๊อกกี้ On The Run The Reality

'ป๊อก' เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก
สมคิด นักแสดงหลักของบริษัท

“โดยเร็วๆ นี้จะมีพวกเพื่อนๆ เรามาเสริมทัพ ผลิตรายการ ลงในช่อง Mindset Tv อีก ตอนนี้ที่แน่ๆ เลยคือ คิมเบอร์ลี่ ไปถ่ายกันมาแล้ว สนุกมาก ตลกมาก แต่ยังไม่บอกว่าเป็นรายการแนวไหนต้องรอติดตามกันดีๆ เลยครับ รับรองสนุกจริงๆ แล้วก็มีรายการสอนแต่งหน้า การดูแลผิว ว่าง่ายๆ คือรายการเกี่ยวกับความสวยความงามที่ ได้พี่ จิม เมคอัพ ช่างแต่หน้าเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทยมาทำกับเราด้วย รายการนี้สนุกด้วยได้ความรู้เอาไปใช่จริงได้อีกด้วย รอติดตามกันได้เลย แต่ถ้าให้พูดถึงความคาดหวัง ผมคาดหวังมากนะครับ เพราะบริษัทนี้คือสิ่งที่ผมเลือกแล้วว่าจะทำให้มันเป็นงานหลักที่หารายได้หลัก เพื่อมาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว เลี้ยงพี่ๆ น้องๆ ทีมงาน และอย่างที่ทุกคนรู้ครับว่า ผมอยากมีลูกมากๆ ดังนั่นบริษัทนี้ต้องเลี้ยงดูลูกผมที่จะเกิดในอนาคตได้ด้วย ส่วนงานของทางครอบครัว ผมก็มีรับผิดชอบอยู่ด้วยบางส่วน ก็ไม่ได้ทิ้งเลยซะทีเดียว แต่สำหรับ ป๊อก 9 เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด มันคือชีวิตผมไปแล้วละครับตอนนี้”

'ป๊อก' เปิดบริษัทธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ สร้างฐานครอบครัวเพื่อลูก
หุ้นส่วนหลัก หุ้นชีวิต

ขอบคุณรูปจากไอจี : pokmindset