“บิ๊กตู่”สายตรงจากปารีส ห่วงเด็กติดถ้ำหลวง-สั่งระดมสรรพกำลังช่วยเต็มที่!

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ในประเทศไทย อย่างใกล้ชิด แม้จะปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ต่างประเทศ โดยได้แสดงความเป็นห่วงทีมฟุตบอลเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน ซึ่งพลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และภาวนาขอให้ทุกคนกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย

“นายกฯ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทหารและทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องระดมสรรพกำลังออกค้นหาและให้ความช่วยเหลือเยาวชนและผู้ฝึกสอนทั้งหมดอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ขอให้ปฏิบัติภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยดี โดยย้ำให้ใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตนเองด้วย”พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวด่วยว่า หากมีสิ่งใดที่รัฐบาลจะทำได้ก็พร้อมจะสนับสนุนทุกอย่าง โดยในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือร่วมกับทางจังหวัดเชียงรายได้จัดกำลังพลและอุปกรณ์ช่วยเหลือเต็มพิกัดเข้าไปในพื้นที่แล้ว รวมทั้งได้ตั้งกองอำนวยการบริเวณปากถ้ำและแบ่งทีมออกค้นหาอย่างต่อเนื่องด้วย