เช็กดวงครึ่งปีหลัง 2561กับหมอช้าง-ใครจะรวยหรือศัตรูเยอะมาดูกัน!

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดูดวงครึ่งปีหลัง 2561 (มิถุนายน-ธันวาคม 2561) ของ 12 ราศี ที่ออกอากาศในรายการ HEADLINE TODAY ผ่านไลน์ทีวี ราศีไหนจะเป็นอย่างไรกันบ้างต้องติดตาม

ราศีเมษ 14 เมษายน-14 พฤษภาคม เป็นราศีของเมืองไทย ปีนี้ครบรอบ 236 ปี เป็นหนึ่งในราศีที่ดวงดีขึ้นตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2561 เรื่องที่เด่นๆ คือการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ วันที่ราศีนี้ เรื่องความรักเป็นเรื่องโดดเด่นมาก ปกติชาวราศีเมษเป็นราศีผู้นำ ถ้าเป็นผู้หญิงก็วูแมนออนท็อป หรือผู้หญิงเป็นช้างเท้าหน้าหรือเป็นผู้นำเก่งมาก ถึงเวลาแล้วที่ผู้หญิงเก่งจะมีคู่ แต่ก็ต้องดูปีเกิดด้วย ผู้ใหญ่เมตตา ร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจใหม่เป็นช่วงดี การทำบุญก็สามารถไปไหว้พระธาตุแขวนระฆัง

ราศีพฤษภ หรือ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน เป็นราศีที่ศัตรู อุปสรรคเยอะ คือหลังจากนี้ 3-4 เดือนจะไม่ดี จะไปดีช่วงปลายปี แต่ขอฝากว่า ทำดีได้แต่อย่าเด่นเพราะจะเป็นภัยเพราะคนจับจ้องหมั่นไส้ ระมัดระวังคำพูด แต่ดวงเป็นดาวรุ่งในช่วงปลายปีที่ลงทุนในช่วงนี้จะดีเมื่อปลายปีหรือมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ขอแนะนำว่าควรหาโอกาสทำบุญด้วยการห่มผ้าพระประธานหรือถวายผ้าก็เหมาะกับราศีนี้

ราศีเมถุน หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม เป็นราศีที่งานหนัก เพราะเป็นราศีที่ดาวเสาร์เข้ามาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความหนักเหนื่อยทำอะไรพร้อมกัน หากเป็นมนุษย์เงินเดือนงานจะหนักแต่เงินเท่าเดิม แต่หากเป็นอาชีพส่วนตัวหรืออาชีพอิสระ ผลตอบแทนแปรผันตามเวลา ช่วงนี้ผลตอบแทนจะดีขึ้น แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องการถูกโกง เพราะดาวเสาร์เป็นดาวที่ถูกเบี้ยว ถูกโกงถูกหักหลัง และจะมีคนมาวุ่นวายเรื่องการเงินของเรา เช่น อาจจะมายืม ก็ต้องย้ำว่าใครเกิดราศีนี้ให้ระวังระบบบัญชีอย่าให้ใครมาวุ่นวาย อะไรที่เราตั้งใจหรือคาดหวังอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราตั้งใจ

ราศีกรกฎ หรือเกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม เป็นราศีที่พระราหูเข้ามาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว อยู่ยาวถึงครึ่งปีหลังช่วงนี้คนราศีนี้ต้องระวังสุขภาพ อาจจะเจ็บไข้ได้ป่วย โดยโรคของชาวราศีนี้เป็นโรคเวรโรคกรรมคือหาหมอแล้วไม่ว่าเป็นอะไรหาสาเหตุไม่เจอ ระวังเรื่องคดีความฟ้องร้อง แต่มีข่าวดีคือธุรกิจที่เกี่ยวกับอาชีพที่ฮิตในปัจจุบันคือออนไลน์ เว็บไซต์ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศจะส่งผลดี เพราะพระราหูเป็นดาวแห่งเงาเหมาะสมกับธุรกิจบันเทิง ธุรกิจต่างประเทศ การเดินทางเยอะๆ แนะนำเรื่องการทำบุญคือ ที่เกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียง บริจาคค่าน้ำค่าไฟ หรือการบริจาคหนังสือให้ความรู้

ราศีสิงห์ คือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน เป็นราศีที่มีโชคกับการเจรจา ใครที่จะไปสมัครงานสอบสัมภาษณ์ ตัวแทนนายหน้า หรือเซลส์ เอเย่นต์ ดวงขายของได้ดีขึ้นมีโอกาสก้าวหน้าขึ้น โดยช่วง 2-3 เดือนเป็นช่วงที่ดาวแรงมาก จะได้เงินได้ทอง ได้โชคจากการขาย ปิดการขายได้ มีข่าวดีเข้ามา

ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม เป็นราศีที่รวยขึ้น มีความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น โอกาสที่ดีจะเข้ามากขึ้น มีความมั่นคง มีการเงินที่ดี ใครที่เคยติดขัดก่อนหน้านี้ช่วงหลังจากนี้ไปดวงดีและมีเกณฑ์จะมีโชคลาภเข้ามาด้วย

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน เป็นราศีที่จังหวะดวงลงตัว ชีวิตเริ่มต้นใหม่โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัว อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือผิดหวังในช่วงรอยต่อบ้าง แต่หลังจากนั้นก็จะนิ่งขึ้น และจะได้เดินไปเส้นทางใหม่ บ้านใหม่ งานใหม่ ถือเป็น 1 ราศีที่ดวงดีมาก

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม เป็นราศีที่กำลังรอข่าวดี แต่ตอนนี้ยังไม่ค่อยดี มีเรื่องปวดหัว มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินเยอะสุดใน 12 ราศี แต่หากเป็นการเสียที่จำเป็นก็ไม่เสียหาย เช่น ซื้อบ้าน ทำออฟฟิศใหม่ ลงทุนกับธุรกิจก็ไม่เสียหาย แต่ถ้านอกเหนือจากนี้ต้องระวังให้ดี ต้องวางแผนเรื่องการออมให้ดี หรือหาเรื่องเสียเงินที่เป็นประโยชน์ เช่น ไปทำบุญทุกเดือน ทำตามศรัทธา

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม เป็นราศีเจ้าภาพดาวเสาร์ตั้งแต่ปีที่แล้ว เป็นราศีที่งานเยอะมากดูจากออเจ้าทั้ง 2 คน คือโป๊ป กับเบลล่า ที่งานเยอะมาก ถ้าเป็นฟรีแลนซ์งานจะเข้ามามาก ใครที่เกิดราศีนี้ก็ลองดู หากเป็นภาระความรับผิดชอบและดีขึ้น หากวางแผนให้ดี คนที่ทำงานประจำให้หาอาชีพเสริม ซึ่งเดี๋ยวนี้หาไม่ยากลองทำดู

ราศีมังกร หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์ เป็นราศีที่เจอพระราหูคู่กับราศีกรกฎ แต่กรกฎเป็นเจ้าภาพหลัก มังกรเป็นเจ้าภาพร่วม ข่าวดีคือ มังกร ดาวราหูเป็นดาวที่ให้ผลดีทางด้านการเงินเป็นราศีที่มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องงานในช่วงนี้สูงมาก แต่โชคดีที่มังกรถูกกับพระราหู เมื่อเปลี่ยนแล้วเป็นผลดี ต้องรวยขึ้น คนที่อยู่กับแสงและเงาดี ทำบุญกับสิ่งที่ให้แสงสว่าง การให้ทุนการศึกษา ทำบุญด้วยของ 8 อย่าง หรือต้องมีเลข 1 และ 2 อยู่

ราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม เป็นราศีแห่งอนาคต ดวงดีขึ้นแม้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงเตรียมตัว ข่าวดียังไม่มา ต้องอดใจนิดหนึ่ง พอเข้าสู่ตุลาคมไปแล้วข่าวดีจะมาแน่นอน

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน เป็นราศีที่จิตใจดี เป็นราศีที่มักถูกเอาเปรียบ เพราะจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคน มีข่าวดีคือดวงจะเริ่มดีขึ้น มีโชคเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ใครอยากซื้อบ้านขายที่เป็นนายหน้าก็จะส่งผลดี หากเป็นงานเซอร์วิส บริการ หรือเป็นเรื่องของความสวยงามก็จะดี ก็จะเหมาะด้วยเหมือนกัน เป็นราศีที่ดวงใช้ได้เลยในช่วงหลังจากนี้

ที่มา มติชนออนไลน์