อลังการ! โปรยทานบวชลูกกำนันเมืองกาญจน์ แจกเงิน-พัดลม-รถ

จากกรณีนายชาลินธ์ พลจันทร์ อายุ 50 ปี กำนันตำบลท่ามะขาม อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.4 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนางลำภู ปลอดโปร่ง อายุ 51 ปี ภรรยา จัดงานบวชให้กับลูกชายคือนายไชยา พลจันทร์ หรือเจมส์ อายุ 20 ปี ทำพิธีแห่นาค รวม 2 วัน กินเลี้ยง 2 คืน เริ่มตั้งแต่วันที่ 22-23 มิ.ย. ที่ผ่านมา

อลังการ
ประชาชนนับหมื่นแห่รับโปรยทาน

อลังการ! / ล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. ที่วัดบ้านยาง ม.4 ต.ท่ามะขาม มีประชาชนชาวตำบลท่ามะขาม รวมทั้งที่อยู่เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และอำเภอใกล้เคียงหลายพันคน เดินทางมาร่วมพิธีแห่นำนาคไปอุปสมบท ณ พัทธสีมา โดยมีประชาชนที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศมารออยู่ที่วัดก่อนหน้านี้แล้ว

หลังจากนำนาคเข้าไปทำพิธีเสร็จสิ้น ทางเจ้าภาพได้เตรียมรถเครนเอาไว้เพื่อโปรยทาน บริเวณลานสนามหญ้า โดยมีประชาชนเดินทางไปรวมตัวกันบริเวณดังกล่าวอย่างล้นหลาม คาดว่าประชาชนที่อยู่บริเวณโปรยทาน รวมทั้งประชาชนที่เข้ามาไม่ถึงบริเวณโปรยทานมีมากกว่า 1 หมื่นคน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและสนุกสนาน สำหรับการโปรยทานในครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ส่วนเงินที่ใช้โปรยทานนั้นเจ้าภาพได้เตรียมเอาไว้ประมาณ 5 หมื่นบาท พัดลม 40 ตัว

อลังการ
โปรยทานแจกพัดลม

สำหรับผู้โชคดีที่ได้รับรถจักรยานยนต์มูลค่า 5 หมื่นบาทคือนายชลทิศ นาคทองอิ่ม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 5 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก สำหรับพิธีมอบนายชาลินธ์ พลจันทร์ กำนันตำบลท่ามะขาม ได้ให้นายจรันต์ ยิ่งภิญโญ ส.อบจ.กาญจนบุรี เป็นตัวแทนมอบ พร้อมกับได้กล่าวแสดงความยินดีกับนายชลทิศด้วย

อลังการ
ผู้โชคดีที่ได้รับรถจักรยานยนต์