ดวงรอบสัปดาห์ (วันที่ 25 มิ.ย.-1 ก.ค.61) ราศีใดธุรกิจมีโอกาสก้าวหน้า-ราศีใดคนรักจะให้ลาภ

ดวงรอบสัปดาห์

เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้เรื่องที่เคยร้ายหรือเป็นปัญหาที่มีเงื่อนปมที่เหมือนแก้ไม่ตกจะเริ่มเห็นลู่ทางสว่างไสวดีขึ้น งานเริ่มจะมีอนาคตสดใดขึ้นอย่างมาก เรื่องเกี่ยวกับคำพูดระยะนี้ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรติดต่อหรือพูดขอความช่วยเหลือใคร ศัตรูและคู่ครองมีโอกาสห่างเหินหรือต้องจากกันเพราะความจำเป็นชั่วคราว เรื่องการเงินจะมีโอกาสหาได้ง่ายขึ้น โอกาสเสี่ยงโชคจะแจ่มใสเป็นไปตามบุญวาสนา ควรหาโอกาสเร่งรัดหนี้สินถ้าท่านอยู่ในฐานะเป็นเจ้าหนี้ จะมีโอกาสทวงหนี้ได้ง่ายขึ้น ศัตรูที่เคยคิดร้ายจะจากไปหรือหมดเรี่ยวหมดแรงที่จะทำร้ายท่านไปอีกระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะพบกับเรื่องดวงชะตาตกค่อนข้างรุนแรงหน่อย ท่านจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเฉื่อยชามากขึ้นไปอีก ไม่ค่อยขยันหมั่นเพียรเท่าที่ควร งานที่ทำอยู่จะมีปัญหาและอุปสรรคค่อนข้างมาก สุขภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรระมัดระวังให้ดี คนที่อ่อนเพลียง่ายอยู่แล้วจะรู้สึกว่าต้องผจญภัยกับปัญหาสุขภาพรุนแรงขึ้น การเงินจะเสียหายมากกว่าได้ โดยเฉพาะเรื่องเสี่ยงโชคมีโอกาสเสียหายมากกว่าได้ จะหวังพึ่งผู้ใหญ่ทั้งเรื่องงานหรือเรื่องเงินจะเป็นไปด้วยยาก คู่ครองหรือคนรักจะไม่ให้ความรักเหมือนแต่ก่อน แม้จะอยู่ใกล้กันก็มีกิริยาท่าทีหมางเมินกันไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ดาวอังคารเข้าทับราศีเกิด ท่านจะรู้สึกแข็งแรงและกระฉับกระเฉงดีขึ้นกว่าเดิมมาก เลือดลมและความสดชื่นแข็งแรงจะดีขึ้น สำหรับคนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนอาจจะต้องทำงานให้หนักขึ้น ท่านมีความจำเป็นจะต้องควบคุมอารมณ์ร้ายของตัวเอง กิริยาวาจาของผู้ใกล้ชิดหากผิดหูผิดตาหรือขัดต่อความรู้สึกของท่านบ้างก็ไม่ควรคิดมาก ลาภผลที่ได้ในระยะนี้อาจแบ่งกันไม่ลงตัว หรือนำไปสู่ความแตกแยก ระวังท่านจะมองเหตุการณ์หรือน้ำใจคนใกล้ชิดผิดพลาดได้ง่าย มีโอกาสได้ซื้อหาของที่ถูกใจหรือได้ของที่จำเป็นเข้ามาบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านคงใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่ค่อยถูกจังหวะนัก กิจกรรมสังคมที่ทำอยู่ถ้ามีเพศตรงข้ามร่วมด้วยจะถูกนินทาอย่างดุเดือด ขณะนี้คนส่วนมากมักมองกันหนักไปในทางราคจริตเห็นชายหญิงพูดคุยกันก็นึกว่าเกี้ยวกันหรือนัดกันทำมิดีมิร้าย การที่คนเราจะมองหน้ากันด้วยความบริสุทธิ์ใจหายากลงไปทุกวัน ทำงานกับเพศเดียวกันก็ถูกหาว่ารักร่วมเพศ ถ้าใครกล้าพอที่จะโต้ลมปากของคนที่เต็มไปด้วยแรงริษยาได้จะทำงานให้สังคมได้ กิจกรรมอะไรที่ไหนจึงประกาศว่าไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ก่อนที่จะไปเกี่ยวข้องโปรดสอบถามให้แน่นอนเสียก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้รู้สึกแช่มชื่นขึ้น ถ้าท่านกำลังมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือแม้แต่ในหมู่ญาติของท่านเอง เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านที่อัตคัดผลประโยชน์มานานๆ ต่อไปนี้จะมีลาภเล็กๆ น้อยๆ บ่อยๆ ทำให้สดชื่นขึ้นมาบ้าง อนึ่งท่านที่มีแฟนแล้วตอนนี้แฟนอาจจะมีกิจต้องเดินทาง ส่วนท่านที่ยังโสดความรักจะหนักหน่วงมาก มีเกณฑ์จะเสียเงินสดก้อนหนึ่ง ถ้าเป็นค่าใช้จ่ายในการทำบุญเสียได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะชอบเที่ยวเตร่ให้สบายใจเพราะคิดว่าดีกว่าอยู่เปล่าๆ งานไม่ค่อยจะดีแต่กลับได้ผลตอบแทนพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่จะเงียบสงบจากลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง จะมีความสุขทุกเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับการสมาคมหรือชมรมต่างๆ งานจะลงตัวเพราะมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม งานจะหนักมากขึ้น อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก การเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญจะสำเร็จได้โดยง่าย เป็นช่วงเวลาของความรื่นรมย์สมหวัง ช่วงเวลาแบบนี้ท่านมักจะอารมณ์ดีไม่มีโมโหอะไรแก่ใคร งานในหน้าที่คงต้องขมีขมันหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้อารมณ์ค่อนข้างเร่าร้อนรุนแรง บางทีก็มีโทสะเกิดขึ้นได้ง่าย ไม่ควรไปก้าวก่ายหรือขัดขวางการทำมาหากินของผู้อื่นจะโดยเจตนา วิธีการแก้ไขควรอยู่ในความสงบ ไม่อ่อนไหวต่อการกระทำ และคำพูดใดๆ บางท่านอาจขัดแย้งกับผู้ร่วมงานไม่ว่าใครก็ตาม บางเรื่องท่านอาจวางเฉยหรือเอาหูทวนลมเสียบ้าง การเงินได้รับเข้ามาบ้างแต่ก็ร้อนที่จะจ่าย ท่านจะสนใจเรื่องที่เป็นคุณประโยชน์ซึ่งทำให้สำเร็จได้แล้วจะทำให้ท่านรู้สึกเด่นดังหรือมีเครดิตดีขึ้น ถ้าหวังจะขายทรัพย์สินให้ได้ราคาน่าจะหวังได้ยาก ผู้บังคับบัญชาหรือคนสูงอายุจะรับฟังท่านดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้เรื่องที่เคยร้ายๆ หรือเป็นปัญหาที่เป็นเงื่อนปมที่เหมือนจะแก้ไม่ตก จะเริ่มเห็นลู่ทางดีขึ้นบ้าง งานจะเริ่มมีอนาคตสดใสดีขึ้นอย่างมาก เรื่องที่เกี่ยวกับคำพูดถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรพูดหักหาญน้ำใจใคร บุตรหลานอาจจากไปหรืออาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องดึงเงินออกไปใช้มากหน่อย ถึงอย่างไรท่านก็ไม่กระทบกระเทือนเรื่องรักมากนัก ท่านมีโอกาสได้เงินเข้ามาจากหลายทาง ซึ่งรวมทั้งเงินที่ได้จากการเสี่ยงโชคด้วย ระยะนี้จะเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับความช่วยเหลือได้ง่าย จะได้ข่าวดีในเรื่องการซื้อขายถ้าขายทรัพย์สินหรือสิ่งของมีค่าจะขายได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะต้องรับผิดชอบในเรื่องงานหนักขึ้น จะมีงานพิเศษเข้ามาให้ท่านต้องแข่งเวลาให้กับงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานในหน้าที่หรืองานที่ท่านสนใจใหม่ๆ ก็จะทำให้ท่านยุ่งยาก ระยะนี้ท่านมีสมาธิสั้น มักสนใจอะไรไม่นาน มักคิดผิดคิดพลาดง่ายอยู่ด้วย ถึงอย่างไรท่านก็เด็ดขาดกล้าหาญ ทำอะไรถ้าคิดว่าทำถูกหรือทำดีแล้วจะไม่ยอมให้ใครแก้ไข การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ไม่ว่ากับผู้คนระดับไหน ท่านก็มักได้เปรียบ ไหวพริบปฎิภาณจะหลักแหลมมากขึ้น การเงินหาได้เท่าไรก็มักจะเก็บได้เป็นส่วนน้อย ยังต้องพึ่งพาเพื่อนสนิทที่กระเป๋าหนักกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะหงุดหงิดคิดมากในเรื่องงานมากหน่อย ถ้าอยู่ในวัยที่ต้องศึกษาเล่าเรียน การเรียนจะอ่อนลงไปมาก เรื่องงานไม่ราบรื่น ผู้ใหญ่จะไม่ช่วยเหลือหรือไม่ดูดำดูดีกับท่านมากนัก บางคนก็อาจจะห่างเหินจากผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ไปได้ด้วยเรื่องความมีหลักเหลี่ยมก็น้อยลงไป ให้ระวังตัวไว้ถ้าหากท่านอยู่ท่ามกลางคนที่มีเขี้ยวเล็บหรือเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมมาก ไม่ควรคิดหรือคาดหวังว่าจะได้ของที่มีราคาแพงๆ ระยะนี้ท่านยังต้องหมุนเงินหนักหน่อย หรืออาจจะต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้นไปอีก เรื่องรัก คนรักหรือคู่ครองมีโอกาสห่างเหินหรือจากกันไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ดาวราหูและดาวพุธโคจรเดินหน้าในเรือนอริ ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับท่าน บางรายอาจขัดแย้งกับท่านอย่างไม่ลดราวาศอกเสียด้วย คงต้องพยายามควบคุมจิตใจและความรู้สึกเร่าร้อนของตัวเองให้มากขึ้น การเงินพอหาได้ไม่ถึงกับต้องขอยืมใครใช้ก็นับว่าดีแล้ว ธุรกิจมีโอกาสก้าวหน้าขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่ควรให้ปัญหาทางการเงินเข้ามามีอิทธิพลกับวิถีชีวิตประจำวันของท่านอีก เรื่องผลประโยชน์ที่กำลังรอรับอยู่กับวงสังคมถึงแม้จะรู้สึกว่ามองผิวเผินว่าไม่มีอะไร แต่ความจริงระยะนี้ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้นมากนัก จะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย เรื่องเลือดลมยังเป็นปัญหาใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้งานมักจะสะดุดหรือติดขัดไม่ค่อยราบรื่น บรรยากาศในงานและสิ่งแวดล้อมของท่านเริ่มมืดมน งานอาชีพรวมทั้งกิจกรรมทางสังคมทั้งส่วนตัวและส่วนรวมไม่มีความก้าวหน้า ท่านจะเฉื่อยชาไม่ทันเหตุการณ์ และมักจะปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ ถ้าเล็งผลเลิศทางธุรกิจก็มักจะผิดหวัง ธุรกิจและการประสานประโยชน์ระยะนี้ยังไม่ดีขึ้น เรื่องงานประจำก็ยังมีเรื่องวุ่นๆ ไม่ได้อย่างใจเหมือนเดิม การเงินที่ยังมีใช้สะดวกก็จะกลับฝืดเคืองลง ถ้าเป็นหนี้จะถูกทวงหนี้ทำให้ท่านรู้สึกอับอายขายหน้า คนรักหรือคู่ครองจะให้ลาภ อย่างน้อยก็มีของขวัญของฝากที่ถูกใจ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์