ถือเป็นการฝึกฝีมือ! นร.ช่างกล อาสาบริการตรวจเช็ก จยย.สายตรวจบางเขน

วันที่ 20 มิ.ย. ที่ สน.บางเขน พ.ต.อ. อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท. นิรุชพล โยธามาตร์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท. อนันต์ วรสาตร์ สวป. ร่วมกับคณะอาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 แผนกช่างยนต์ จากโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ ช่างกล ขส.ทบ.จำนวน 10 คน นำรถจยย.สายตรวจ ทะเบียนตราโล่ จำนวน 65 คัน เข้าตรวจเช็กเครื่องยนต์ และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรี ตาม “โครงการจิตอาสาบริการชุมชน”

พ.ต.อ. อำนาจ กล่าวว่า สน.บางเขน ได้ร่วมกับโรงเรียน ช่างกล ขส.ทบ.จัดกิจกรรมอาสาบริการชุมชน ซึ่งทาง สน.บางเขน ก็ถือว่าเป็นชุมชนหนึ่งที่มีครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก โดยครั้งนี้ก็มีตรวจเช็กรถจยย.สายตรวจ ของทางราชการกว่า 70 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่สายตรวจใช้ปฏิบัติหน้าที่ในการออกตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อยของพื้นที่ และยังตรวจเช็กแอร์ปรับอากาศที่ติดตั้งตามห้องต่างๆ ภายใน สน.บางเขน ซึ่งเป็นโครงการที่ดี จึงต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในโครงการดังกล่าวที่จัดกิจกรรมดีๆ ขึ้นมาเพื่อสังคม

ด้าน นายศรชัย ผาสุกหัช อาจารย์แผนกช่างยนต์ โรงเรียนช่างกล ขส.ทบ. กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว มีต่อเนื่องมาประมาณกว่า 3 ปี ซึ่งทางโรงเรียนได้งบประมาณมาจากทางรัฐบาล จุดประสงค์ของโครงการเพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม สร้างนักเรียนช่างกลอาชีวะ ส่งเสริมให้นักเรียนได้ลงพื้นปฏิบัติงานจริง จนสามารถนำไปประกอบอาชีพได้หลังจากที่เรียนจบ นอกจากนี้ในส่วนของแผนกช่างไฟฟ้ายังมีการลงพื้นที่ในชุมชน เพื่อบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น หม้อหุงข้าว พัดลม ล้างแอร์ และตรวจเช็กระบบไฟฟ้าภายในบ้านฟรีให้กับประชาชน

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์