มอสโก วิกฤตแฟนลูกหนังคอทองแดงจากทั่วโลกทำ เบียร์ เริ่มขาดตลาด

มหกรรมฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย ซึ่งต้อนรับนักท่องเที่ยวและแฟนบอลจำนวนมากนั้น ล่าสุด อีเอสพีเอ็น รายงานว่า ร้านอาหารทั่วกรุงมอสโก กำลังมีปัญหาอย่างหนักเพราะปริมาณเบียร์อยู่ในภาวะขาดแคลนแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 REUTERS/Kai Pfaffenbach/File Photo
REUTERS/Tatyana Makeyeva

มอสโก ถูกเปลี่ยนสภาพเป็นเมืองแห่งเทศกาลฟุตบอลโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวและแฟนบอลต่างดื่มกิน ร้องรำทำเพลงกับการแข่งขันฟุตบอลโลกเต็มคราบ จนร้านอาหารบริเวณเครมลิน และจัตุรัสแดง บางร้านไม่มีปริมาณเครื่องดื่มอย่างเบียร์เพียงพอต่อความต้องการ “เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าพวกเขาจะสั่งแต่เบียร์ มีผู้คนเข้ามาเยอะมากในมอสโก  และพวกเขาดื่มหนักมาก เนื่องจากอากาศค่อนข้างร้อน และมันเป็นมหกรรมฟุตบอลด้วย”  พนักงานต้อนรับรายหนึ่ง กล่าวพร้อมกับระบุว่า ร้านของเขาแทบจะไม่เหลือเบียร์ไว้รองรับลูกค้าแล้ว

บัลติกา ผู้ผลิตเบียร์คาร์ลสเบิร์ก ในรัสเซีย ยอมรับว่าปริมาณความต้องการมากมายขนาดนี้ทำให้พวกเขาเกิดปัญหาด้านการผลิต  ขณะเดียวกันไฮเนเกนเองยังไม่มีปัญหาเรื่องนี้ ส่วน แอนเฮาเซอร์ บัสช์ เบียร์อย่างเป็นทางการของฟีฟ่า ยังไม่มีปัญหามากนัก แต่ได้เตรียมการไว้รับสถานการณ์แล้ว

REUTERS/Gleb Garanich
 REUTERS/Gleb Garanich

ดิมิทรี บาร์เทนเดอร์แห่ง โกโกล บาร์ เผยว่า นักท่องเที่ยวดื่มกันไปแล้ว 800 ลิตรใน 3 วัน ตั้งแต่เบียร์ถูกไปยังเบียร์แพง และทางร้านต้องออร์เดอร์ไปยังผู้ผลิตสามรอบเข้าไปแล้ว และเด็กเสิร์ฟในร้านต้องสาละวนอยู่กับการแกะแพ็กเบียร์ วอดกา และ วิสกี้ กันทั้งวัน

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์