ส่องเมนู 10 ทีมผ่านรอบคัดเลือก ทำอาหารจากขนมปัง ชิงเงินแสน

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ  การประกวดแข่งขันทำอาหารจากขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ โครงการ Farmhouse Cooking Contest “เมนูดี ชีวิตปัง” ชิงเงินรางวัลรวม 1 แสนบาท ในรอบคัดเลือกที่ มติชน อคาเดมี

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs และบุคคลทั่วไปที่มีใจรักในการทำอาหาร โดยมีทีมเข้าร่วม 30 ทีม ทีมละ 2 คน มีกติกาหลักคือให้ผู้เข้าแข่งขันทุกทีมใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดแผ่นแบบไหนก็ได้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหาร ซึ่งในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกเพื่อหาผู้เข้ารอบ 10 ทีม มีดังนี้

ทีม TWIN ชื่อเมนู Morning Obento กิ๋นข้าวบ๋อ เป็นอาหารเช้าสำหรับเด็ก ซึ่งมื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ใช้ผัก 5 สี เพื่อดึงดูดให้เด็กอยากทาน ใช้ผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์ทั้งแผ่นโดยไม่เหลือทิ้ง

 

ทีม S&N Home Baking ชื่อเมนู Bread Chesses Cake with Caramel Toast เป็นเจแปนนิสชีสเค้ก นำขนมปังมาบดผสมกับไข่ ผสมชีสเค้กลงไป ส่วนคาราเมลนั้นเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของเมนู

 

ทีม มาดาม “ชิน” นามอน ชื่อเมนู พิซซ่าสารพัดหน้า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ เพราะคนไทยชอบขนมปังหน้าหมู ทานอร่อย แต่ทีมนี้นำขนมปังหน้าหมูมาอบเพื่อตัดเรื่องทอด จัดแบบพิซซ่า ทานกับอาจาด นอกจากนี้ยังนำผลไม้ไทยมาเป็นวัตถุดิบคือทุเรียน

 

ทีม สวนดุสิต ชื่อเมนู ฟาร์มเฮ้าส์คัพผักโขมซีฟู้ดคัสตาร์ดต้มยำ ไส้ข้างในผัดกับผักโขม มีกุ้งและปลาหมึก ปรุงรสด้วยพริกไทย ใช้ขนมปังโฮลวีต เกล็ดขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์

 

ทีม Duo ชื่อเมนู On The Roll ใช้ขนมปังโฮลวีตของฟาร์มเฮ้าส์มาทำเป็นโรล ใส่ไส้ผลไม้รวม ทั้งผลไม้สดและแห้ง โรยด้วยอบเชย ทานคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รี่

 

ทีม ขวัญฤทัย เมนู โรลร้อนไส้กุ้งมายองเนสรสต้มข่า ใช้ขนมปังโฮลวีตมาทำเป็นโรล ข้างในเป็นไส้กุ้ง ราดด้วยซอสต้มข่า

 

ทีม ที่บ้านพลอย ชื่อเมนู โอ้โห้นี่หรือปังซ่า เป็นเมนูทานง่าย สามารถนำไปต่อยอดได้ ที่สำคัญทานง่าย ใช้ขนมปังโฮลวีตมาจับจีบดังรูป

 

ทีม Dream Team ชื่อเมนู เมล่อนปังล้าน เป็นเมนูของหวานสอดไส้ขนมหัวล้านแต่เปลี่ยนเป็นแป้งไดฟุกุ ใส่มะพร้าวทึนทึก เป็นเมนูที่ผสมทั้งความเป็นไทยและญี่ปุ่นไว้ในตัว

 

ทีม ครัว-บาง-กอก-ใหญ่ ชื่อเมนู ปังปั๊บมันม่วง ใช้วัตถุดิบหลักเป็นมันม่วงจากโครงการหลวง ด้วยคอนเซ็ปต์สแน็กสำหรับวัยรุ่น มีแรงบันดาลใจจากกะหรี่ปั๊บ

 

และทีมสุดท้าย ทีม Flower Renger กับเมนู กุ้งโสร่งสะเต๊ะปังโฮลวีต อิงกระแสละครออเจ้า น้ำสะเต๊ะจากอินโดนีเซีย เป็นอาหารผสมระหว่างไทยโบราณกับอินโดฯ นำขนมปังโฮลวีตมาทำเป็นริ้วพันกุ้งแทนเส้นหมี่ของเมนูหมูโสร่ง

 สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบจะร่วมแข่งขันเพื่อตัดสินหาผู้ชนะเลิศอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 ที่ไบเทค บางนา เวลา 13.00-16.00 น. ในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ครั้งที่ 22 ผู้ชนะจะได้ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล ดังนี้ รางวัลที่1 จำนวน 50,000 บาท รางวัลที่2 จำนวน 25,000 บาท รางวัลที่3 จำนวน 10,000 บาท และรางวัลชมเชยความคิดสร้างสรรค์ 5,000 บาท 3 รางวัล