เงินไหลเข้าบัญชีอื้อ! สาวทับทิมโชว์ยอดคนแห่โอนค่าผ่อนเบนซ์ บอก”ก็ขอดีๆ ไม่ได้ขโมยนิคะ”

จากกรณีที่ชาวเน็ตวิจารณ์กระหึ่ม เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ “ทับทิม” โพสต์ในเฟซบุ๊ค ทับทิม กรพินธุ์ ขอให้ผู้ติดตามในเฟซบุ๊คของตัวเองช่วยกันบริจาคเงินให้คนละ 1 บาท เพื่อนำไปจ่ายค่าผ่อนรถเบนซ์ โดยมีคนโอนเงินไปให้จริงๆ จนมีการติดแฮชแท็ก #ขอทานยุค2018

โดยสาวทับทิมระบุว่า “เพื่อนๆในเฟสและผู้ติดตามอีก 30,000 กว่าคน ทับทิมมีเรื่องให้ช่วยคะ ขอคนละ 1 บาทได้มั้ยค่ะ ช่วยทับทิม ผ่อนรถเดือนนี้หน่อย (เลขบัญชี) กสิกร (ชื่อบัญชี) #โครงการปันน้ำใจคนละ 1 บาท😁 #ใครไม่ชอบปล่อยผ่านนะค่ะไม่ต้องคอมเม้นต์ด่า😁😁😁 ข่วยแชร์หน่อยนะค่ะ🙏🙏🙏

ล่าสุดมีคนเข้าไปคอมเม้นต์กันอย่างหนักในโพสต์ดังกล่าว ซึ่งมีทั้งไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง จนสาวทับทิมต้องโพสต์ชี้แจงว่าเป็นเรื่องจริง

 “ถามในอินบล็อกเข้ามาเยอะมากว่าขอจริงหรือเปล่า ตอบตรงนี้เลยค่ะ ขอจริงๆ เดือนนี้ช็อตจริงๆ คือตอนนี้ทับทิมเรียนอยู่ กำลังจะจบสิ้นเดือนนี้แล้ว เลยไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ แต่เดือนหน้าจะทำงานแล้วมีรายได้ จะไม่ให้คนอื่นเดือดร้อนอีกค่ะ”

นอกจากนี้ สาวทับทิมยังโพสต์โชว์ยอดเงินในบัญชีธนาคารที่มีคนโอนเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งคนแห่โอนเข้าไปจำนวนมาก บางคนโอนให้ 1 บาท บางคนให้ 10 บาท บางคนก็ให้ 100 บาท แต่ก็ยังมีคนเข้าไปวิจารณ์ว่าไม่เหมาะที่มาโพสต์ขอเงินแบบนี้ ซึ่งสาวทับทิมก็เข้าไปตอบทันทีว่า “ก็ขอดีๆ ไม่ได้ขโมยนิค่ะ”

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ค ทับทิม กรพินธุ์

ที่มา ข่าวสดออนไลน์