โอ้โห สาวโพสต์ขอเงินคนละ 1 บาท จะเอาไปผ่อนรถเบนซ์ ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ยับเยิน!!

วิจารณ์กระหึ่มโลกออนไลน์จริงๆ เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์ของหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ”ทับทิม” ซึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊ค ขอให้ผู้ติดตามในเฟซบุ๊คของตัวเองช่วยกันบริจาคเงินให้คนละ 1 บาท เพื่อนำไปจ่ายค่าผ่อนรถเก๋ง โดยมีคนโอนเงินไปให้จริงๆ จนมีการติดแฮชแท็ก #ขอทานยุค2018

โดยสาวทับทิมระบุว่า  เพื่อนๆในเฟสและผู้ติดตามอีก 30,000 กว่าคน ทับทิมมีเรื่องให้ช่วยคะ ขอคนละ 1 บาทได้มั้ยค่ะ ช่วยทับทิม ผ่อนรถเดือนนี้หน่อย (เลขบัญชี) กสิกร (ชื่อบัญชี) #โครงการปันน้ำใจคนละ 1 บาท😁 #ใครไม่ชอบปล่อยผ่านนะค่ะไม่ต้องคอมเม้นต์ด่า😁😁😁 ข่วยแชร์หน่อยนะค่ะ🙏🙏🙏

เรื่องกลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตวิจารณ์กันหนักหน่วง เพราะเมื่อไปดูในไทม์ไลน์เฟซบุ๊คของน้องคนนี้ พบว่ายังเป็นนักศึกษา และขับรถเบนซ์หรูสีขวา ซึ่งเจ้าตัวลงรูปรถและบ้านในเฟซบุ๊ค จนเชื่อกันว่าน่าจะขอเรี่ยไรคนละ 1 บาทเพื่อไปผ่อนรถเบนซ์คันนี้

 ในไทม์ไลน์ยังมีการโพสต์ภาพเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศหลายครั้ง โชว์เงินเป็นฟ่อนๆ แต่งตัวหรูหรา ของใช้แบรนด์เนม จนมีคนเข้าไปถามว่ารองเท้าที่ใส่คู่ละเท่าไหร่ สาวทับทิมก็มาตอบว่า รองเท้าคู่ละ 4,500 บาท คนถามเลยว่าให้เอารองเท้าไปขาย จะได้ไม่ต้องมาขอเงินคนอื่นคนละ 1 บาทไปผ่อนรถ

 อย่างไรก็ตาม มีคนแสดงความเห็นว่าเรื่องนี้อาจเป็นแค่การสร้างกระแสให้คนเข้ามากดติดตามในเฟซบุ๊ค ไม่น่าจะใช่เรื่องจริง