รอเก้อ!สาวเบี้ยวไกล่เกลี่ยค่าทำผมแสนสี่ เจ้าของร้านพร้อมจบเรื่อง ขอแค่อย่างเดียว

จากกรณีชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปเหตุการณ์ ชาย 2 คนชกต่อยกันชุลมุน โดยมีหญิงสาวอีกคนร้องตะโกนด้วยความไม่พอใจว่า ทำผมแสนสี่ เนื่องจากไม่พอใจหลังไปทำผมที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งและถูกเรียกเก็บค่าทำผมเป็นเงิน 140,000 บาท เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันหน้าร้านเป็นเหตุให้ชกต่อยกันทั้งสองฝ่าย จากนั้นผู้เสียหายได้ไปแจ้งความ ข้อหาข่มขู่ที่ สภ.โพธิ์แก้ว เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของร้านตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว เคลียร์ดราม่า ทำผมแสนสี่ เจ้าของร้านแจง บอกราคาก่อนทำ-คิดตามจริง

เจ้าของร้านทำผมเข้าให้ข้อมูลกับตร.

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. น.ส.ณฐิตา หรือ จูน มุศรี อายุ 36 ปี เจ้าของร้านทำผม พร้อมนายธนิสร หรือ บอล ประกอบเสียง อายุ 38 ปี สามี เดินทางมายัง สภ.โพธิ์แก้ว พบ พ.ต.อ. สามารถ เจริญยศ ผกก.สอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้เดินทางมาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี พร้อมให้ปากคำ อ่านข่าว ร้านทำผม ‘แสนสี่’ โต้ขังลูกค้า ยันรู้ราคา-ซัด 1 เดือนทำไมเพิ่งโวย

น้องออย ลูกค้าร้านทำผมคู่กรณี

น.ส.ณฐิตา เปิดเผยต่อว่า สำหรับเรื่องนี้หากคู่กรณีออกมายอมรับผิดหรือออกมาพูดความจริง และขอโทษด้วยความจริงใจ ตนจะไม่เอาความ ส่วนเรื่องเงินนั้น จะมีหรือไม่มีอย่างไรก็ขอให้บอกและคุยกันได้ ตนก็จะยินดี เพราะไม่ได้อยากให้เป็นเรื่องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล อ่านข่าว ค่าทำผมแสนสี่!! เจ้าของร้านแจงแล้ว ลูกค้าสาวมาทำอะไรบ้าง หลังตีกันยับ(คลิป)

น.ส.ณฐิตา หรือ จูน มุศรี อายุ 36 ปี เจ้าของร้านทำผม

พ.ต.อ. สามารถ เจริญยศ ผกก.สอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วกับคู่กรณีอีกฝ่ายที่เป็นลูกค้า ทางตำรวจได้สอบปากคำไปแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยกับฝ่ายเจ้าของร้าน ในวันนี้เชิญเจ้าของร้านมาเพราะอยากจะรู้เรื่องราวว่าเป็นอย่างไร ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และสามารถไกล่เกลี่ยกันได้หรือไม่ เพราะสำหรับเรื่องนี้เป็นคดีที่สามารถยอมความกันได้ ถ้าทั้งคู่ตกลงกันได้ ก็เป็นผลดีกับทั้งคู่

น.ส.ณฐิตา กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องนี้หากเจรจาและยอมความกันขึ้นมา ฝ่ายลูกค้าจะต้องเป็นผู้ออกมาขอโทษและออกมาพูดความจริงกับสังคมว่าได้ทำอะไรลงไปบ้าง อะไรที่จริงและเท็จ หากเรื่องค่าใช้จ่ายจำนวนกว่าแสนสี่นั้น มีหรือไม่มีก็อยากให้ออกมายอมรับเลยว่าไม่มี ทางเราก็จะไม่ติดใจเอาความเช่นกัน เราเพียงต้องการคำขอโทษเท่านั้น

“ตัวเงินนั้นมันไม่ใช่เรื่องสำคัญตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เพราะเรื่องมันเกิดมานานเป็นเดือนแล้ว ก็ไม่เคยไปแจ้งความที่ไหน ถ้าจูนเห็นว่าเรื่องเงินนั้นมันสำคัญจูนก็จะต้องแจ้งความตั้งแต่แรกแล้ว ในวันแรกที่มีเรื่องกัน เราไปตามน้องเพื่อมาเคลียร์ค่าใช้จ่าย แล้วเขาก็มาแจ้งความที่โรงพักแจ้งว่า เราไปข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ดิฉันเลยตามมาโรงพัก พร้อมถามตำรวจว่าเราโดนข้อหาอะไร ตำรวจบอกว่ายังไม่ได้โดนข้อหาอะไร จึงบอกกับตร.ไปว่า จริงๆ แล้วเราเป็นผู้เสียหาย เราจะขอแจ้งความ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าถ้าแจ้งความจะเป็นคดีแพ่ง แต่อีกฝ่ายจะเป็นคดีอาญา ตำรวจพูดแค่นี้จึงเดินทางกลับ” น.ส.ณฐิตา กล่าว

น.ส.ณฐิตา กล่าวว่า สำหรับเรื่องนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่าจะจบอย่างไร ถ้าหากอีกฝ่ายไม่ออกมาพูดความจริงหรือออกมาขอโทษ ก็จะมีคนขุดคุ้ยเรื่องราวขึ้นมาไม่จบ แล้วความจริงก็จะเปิดเผยเอง ตอนนี้อยากฝากไปถึงน้องออยว่า ขณะนี้เรื่องราวมันใหญ่โตขึ้นแล้ว ถ้ามีความจริงอะไรก็เอาออกมาพูดเลย

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ราคาต่อผมมีราคาสูงต่ำอย่างไร จูนเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ราคาค่าต่อผม 1 มัดจะอยู่ที่ราคา 3,000-8,000 บาท อยู่ที่เกรดของลูกค้าเลือก และความสั้น ความยาว มันไม่เกี่ยวว่าคนเข้ามาทำแล้วจะต้องแพงทุกคน ถ้าคุณเลือกต่อแบบสั้นก็ราคาถูก ถ้าคุณต่อน้อยราคาก็ถูก ราคา 2,000 ก็ต่อผมได้เช่นกัน 5,000 ก็ต่อได้ 8,000 ก็ต่อได้ อยู่ที่กำลังเงินของลูกค้าเอง และจะเลือกเกรดดีหรือเกรดธรรมดาก็แล้วแต่ ถ้าเป็นเกรดธรรมดาก็จะถูก อยู่ที่ความหนา ความบาง ผมเยอะผมน้อยด้วย

“เรื่องนี้ทั้งต่อผม ทำเล็บ ทางร้านไม่ได้เชียร์ให้ลูกค้าทำ แต่ลูกค้าสั่งทำเอง ยกตัวอย่างเช่น เห็นเล็บเจ้าของร้านว่าต่อเล็บมา ก็อยากทำเหมือน ส่วนเรื่องเสื้อผ้าเขาว่าเปลี่ยนเพราะเสื้อเปียกจากการสระผม หากเป็นอย่างนั้นควรจะเปลี่ยนแค่ตัวเดียว แต่มาอ้างว่าร้านเราให้ไปเปลี่ยนเสื้อ แต่ทำไมต้องไปเอาเสื้อมาถึง 4 ตัว แล้วไม่เปลี่ยนแค่เสื้อยังเปลี่ยนกางเกงอีกด้วย ตั้งแต่เปิดร้านมา ค่าทำผมรายนี้แพงสุด แต่ก่อนหน้าราคา 7-8 หมื่นก็ทำมาแล้ว

ในกรณีนี้ถือว่าสูงที่สุด แต่ไม่มีปัญหา เพราะคนทำพร้อมที่จะจ่าย มันอยู่ที่การตกลง คุณภาพ เพราะงานเป็นงานแฮนด์เมด มันอยู่ที่ว่าเราตกลงกันอย่างไร ถ้าคนจะมองว่าแพงมันก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ตอนนี้ประเด็นสังคมมองว่าแพงก็ให้สังคมตัดสินไป คนที่มีกำลังเขาก็ทำ คนที่ไม่มีกำลังเขาก็ไม่ทำ ไม่ใช่ว่าหัวน้องจะเป็นหัวแรก หัวอื่นจูนก็ทำมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีปัญหา เพราะเขาทำตามกำลังเงิน มี 4 หมื่นก็ต่อ 4 หมื่น และไม่กังวลใจเลยหาก สคบ.จะมาตรวจสอบ เพราะเราพร้อมที่จะชี้แจง” เจ้าของร้านทำผม กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์