ครั้งแรกในไทยเปิดหลักสูตรธุรกิจตามตำราพิชัยสงคราม

 

ดร.กฤษณะ บุหลัน   รองผู้อำนวยการศูนย์สานสัมพันธ์จับคู่ธุรกิจระหว่างประเทศแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย อินเตอร์คัลเจอรัล คอนซัลติ้ง จำกัด  เปิดเผยว่า ปัญหาใหญ่ที่สุดของการบริหารธุรกิจในสภาวการณ์ในปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิ การเกิดการค้าเสรี การทำตลาดแบบออนไลน์  การเปลี่ยนแปลงไปของพฤติกรรมการบริโภค ดังนั้นการแข่งขันทางธุรกิจจะต้องใช้อุบายต่างๆเพื่อเอาชนะคู่แข่งและเพื่อให้อยู่รอดในสนามรบทางการค้า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ควบคุมไม่ได้ ซึ่งการกำหนดทิศทางของธุรกิจไปสู่เป้าหมาย ย่อมจะต้องมีกลยุทธ์ที่เฉียบแหลม ที่คู่แข่งอ่านออกได้ยาก รวมถึงการใช้ทรัพยากรทางการบริหารได้อย่างคุ้มค่า

k2

ดร.กฤษณะกล่าวว่า ด้วยเหตุนี้ทางบริษัท จึงได้จัดหลักสูตร “ฝ่ามรสุมธุรกิจ กับการบริหารธุรกิจเชิงกลยุทธ์ ตามตำราพิชัยสงคราม” ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน ที่โรงแรมจัสมินซิตี้  สุขุมวิท 23 เพื่อเปิดโลกทัศน์นักธุรกิจไทยให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศในยุคปัจจุบันที่เรียกว่า ยุค 4.0 เป็นเสมือนการเรียนสรรพวิชาในสมัยจีนโบราณเพื่อเอาชนะศึกสงคราม ซึ่งในปัจจุบันภาคธุรกิจก็เปรียบเสมือนสนามรบเช่นกัน โดยเป็นการนำตำราพิชัยสงคราม ของซุนวู รวมถึงสามก๊ก ที่เกี่ยวพันกับ 36 กลยุทธ์เพื่อชนะศึกนั้นนำมาประยุกต์กับการวางแผนชนะศึกทางธุรกิจ

รองผู้อำนวยการศูนย์สานสัมพันธ์จับคู่ธุรกิจฯกล่าวอีกว่า การอบรมครั้งนี้ประกอบไปด้วยการเรียนภาคทฤษฎีตามตำราพิชัยสงคราม การบริหารเชิงกลยุทธ์ ด้วย 36 กลยุทธ์ซุนวู  การบริหารงาน บริหารคน และบริหารธุรกิจตามแนวขงเบ้ง  การเจรจาทางธุรกิจตามตำรับสามก๊ก และการนำจุดเด่นผู้บริหารในสามก๊กมาปรับใช้  นอกจากนี้ยังมีการทำเวิร์คช็อปหรือเรียกว่าการประลองยุทธ์ ผ่านการวิเคราะห์ธุรกิจจากสถานประกอบการจริงที่ได้รับการคัดเลือกมา ซึ่งถือเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทย  สนใจเข้ารับการอบรมสำรองที่นั่งได้ที่  0811703542 หรือ 086 3533076