ร้านทำผม “แสนสี่” โต้ขังลูกค้า ยันรู้ราคา-ซัด 1 เดือนทำไมเพิ่งโวย

ร้านทำผม “แสนสี่” โต้กักขังหน่วงเหนี่ยว-ยกพวกข่มขู่ ซัดคู่กรณีโวยวายหลังผ่านไป 1 เดือน แฉติดต่อผ่านคนกลางมาไกล่เกลี่ย ห้ามออกสื่อ!

โหนกระแสวันที่ 18 มิ.ย. นำเสนอเรื่องราวกรณีชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปเหตุการณ์ ชาย 2 คนชกต่อยกันชุลมุน โดยมีหญิงสาวอีกคนร้องตะโกนด้วยความไม่พอใจว่าค่าทำผมแสนสี่ เหตุไม่พอใจหลังไปทำผมที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งและถูกเรียกเก็บค่าทำผมเป็นเงิน 140,000 บาท

โดย “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนาม บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณจูน” เจ้าของร้าน และ “คุณบอย” แฟนเจ้าของร้านที่อยู่ในคลิปชกต่อยกัน รวมทั้ง “เดียร์” พยานในวันเกิดเหตุ 

เปิดร้านมากี่ปี?
จูน : “8 ปีแล้วค่ะ”

ปกติต้องรู้ราคาก่อน?
จูน : “ต้องรู้ค่ะ หน้าร้านมีบอกราคา มีป้ายบอกราคาค่ะ จูนคิดเป็นแถวค่ะ แถวละ 4 พัน”

เรื่องราวเกิดเมื่อไหร่?
จูน : “วันที่ 19 พ.ค. ปีนี้ค่ะ น้องออยมาทำร้านที่ผม ก่อนหน้านี้เขามาสระผม ตกลงราคากันไว้แล้ว ผมแบบนี้ถ้าเดินมาปุ๊บจะไม่มีแบบนี้ให้ ถ้าลูกค้าเห็น อยากได้ถึงจะสั่งเพราะราคาสูง ไม่สามารถรับลูกค้าได้ ถ้าเขาไม่ได้สั่งไว้ พอเขาสั่งเราก็ถักให้เขาล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน เราก็แจ้งราคาค่ะ เป็นผมจริงผมตัดสด ร้อยเข้าไปในด้าย เป็นเทคนิคของร้านค่ะ”

วันนั้นตกลงกับน้องออยกี่ชั้น?
จูน : “น้องออยไม่ได้บอกว่าต้องการกี่ชั้น แต่น้องออยบอกว่าต้องการเนียน ทำยังไงก็ได้ให้เนียน อีกเดือนหนึ่งเขาก็กลับมาทำ จูนก็คิดว่าตอนที่น้องมาทำ น้องผมสั้น แล้วก็ไม่ใช่สีนี้ ตอนมาทำผมน้องสีเข้ม พอมาทำก็ได้อธิบายแล้ว เพราะเราต้องนับอยู่แล้วก่อนขึ้นหัวลูกค้าว่าได้กี่ชั้น ก็ยังทาบให้ดูเลย บอกวันนั้นวันที่ตกลงราคากัน ไม่ได้บอกราคา แค่บอกว่าชั้นละ 4 พัน 24 ชั้นนะคะ”

ค่าต่อผม เก้าหมื่นหก แล้วแสนสี่มาจากไหน?
จูน : “มาจากว่าน้องทำอย่างอื่นด้วย เช่น สีผม จูนฟอกเขา 5 รอบ ใน 5 รอบโกรกหัวเขา 2 รอบ แล้วก็มีต่ออีก ทำสปาจอยโก้ เป็นทรีตเมนต์สปา 4 ขั้นตอน เป็นตัวไฮไลต์ของแบรนด์จอยโก้ ถามว่าจำเป็นมั้ย น้องเขาบอกว่าเขาต้องการให้ผมออกมาไม่เสียเลย น้องเขาขอร้องเองค่ะ”

ทำเล็บต่อเจล ทำลายติดเพชรอีก 4 พันห้า ค่าเสื้อผ้าคืออะไร?
จูน : “จูนมีร้านเสื้อผ้าค่ะ ใกล้ๆ กันระหว่างทำ น้องขอไปเข้าห้องน้ำ พอเข้าเสร็จน้องก็เปลี่ยนเสื้อผ้าออกมาเลย โดยที่ยังไม่ได้จ่ายตังค์ ชุดตอนเข้ามากับชุดที่ออกไปคนละชุดกัน หลังจากหนูยื่นบิลไปให้ น้องเขาก็ไม่ได้โวยวาย เขายังบอกว่าให้จูนเขียนทิปให้น้องทุกคน คนละพัน”

คุณเดียร์เป็นพยานในเหตุการณ์ ได้อ่านตามอินเตอร์เน็ต คุณคือเพื่อนคุณออย?
เดียร์ : “ไม่ใช่เพื่อนค่ะ แฟนหนูเป็นเพื่อนกับแฟนเขา วันนั้นหนูอยู่ในเหตุการณ์ เขาทำผมแล้วโทรตามแฟนเขาให้ลงมาที่ร้านทำผม นี่ก็ลงมาด้วย ตอนนั้นหัวค่ำแล้ว มีพี่จูนอยู่ในร้าน พนักงาน กลุ่มหนูมีหนู แฟนหนู แฟนเขาและเพื่อนแฟนออยอีก 1 คน”

คุณรู้ราคามั้ย?
เดียร์ : “ไม่ทราบค่ะ เพราะตอนที่เขาตกลงราคากัน หนูไม่ได้อยู่ด้วย หนูก็เดินไปถามว่าชั้นเท่าไหร่ เขาก็บอกว่าชั้นละ 4 พัน”

ร้านทำผม 'แสนสี่'
เจ้าของร้านโร่แจง

คุณทราบมั้ยคุณออยใส่ไป 24 ชั้น?
เดียร์ : “หนูไม่รู้ค่ะ”

เขาทำเล็บรู้มั้ย?
เดียร์ : “รู้ค่ะ เขาชวนทำสปาจอยโก้ บอกว่าเดี๋ยวเขาออกให้ หนูก็บอกว่าถ้าหนูไม่มีเงินหนูก็ไม่ทำ แฟนบอกถ้าอยากทำก็ทำ หนูก็เลยทำ แต่จ่ายเงินเองค่ะ”

เขาบ่นมั้ยว่าแพง?
เดียร์ : “มีค่ะ หลังออกจากร้าน เขาก็พูดว่าทำผมแสนสี่บ้าหรือเปล่าวะ เขาบอกว่าเขาไม่จ่ายหรอก เดี๋ยวจะเอาลูกปืนมา แต่ไม่รู้พูดเล่นหรือเปล่า คุยในกลุ่ม ก่อนมีเรื่องค่ะ”

ราคาแพงเกินไปมั้ย?
จูน : “ในกรณีลูกค้าเข้ามา นึกสภาพเขามา ใส่กางเกงเสื้อยืด ถ้าไม่สั่งจะเอาผมเป็นแสนไปใส่หัวเขามั้ย หนูไม่กลัวว่าลูกค้าจะไม่จ่ายเงินหนูเหรอ”

หลังจากนั้นมีการทวงเงิน?
จูน : “ใช่ค่ะไม่มีข้อมูลน้องเขาเลยว่าบ้านเขาอยู่ไหน ตอนที่เขาจ่ายเงินไม่ครบ จูนบอกน้องคนนี้ว่าน้องรู้บ้านเขามั้ย ถ้าพี่เก็บเงินเขาไม่ได้ ขอรบกวนได้มั้ย เขาบอกว่าได้ค่ะ หนูถึงปล่อยเขาออกไป”

แต่เขาบอกคุณกักขังหน่วงเหนี่ยว?
จูน : “หนูมีคลิปค่ะ”

เดียร์ : “หนูอยู่ที่นั่นค่ะ เขาไม่ได้กักขังหน่วงเหนี่ยวค่ะ”

เขาโอนเงินให้คุณ?
จูน : “4 หมื่นบาท แล้วก็บอกว่าหลังจากนั้นจะโอนมาให้ แต่ไม่ได้โอน”

เขาเจตนาไม่จ่ายหนึ่งแสน?
จูน : “ช่วงนั้นเขาเมาด้วยค่ะ เขากินเบียร์ไปด้วย แล้วบอกเราพยายามมอมเหล้าเขา เขาบอกพนักงานในร้านกินหมดเลย ใครก็อยากทำงานกลับบ้านนอนแล้วค่ะ เรามีคลิปค่ะ”

มีการล็อกตัวไม่ให้ออกจากร้าน?
เดียร์ : “ไม่มีนะคะ เขาเป็นคนไปขับรถมา พี่จูนก็ส่งเลขที่บัญชีให้หนูในกระดาษ แล้วบอกว่าให้เขาไปโอนให้ที แฟนหนูก็รับจากมือหนู เอาไปให้เขาโอนที่รถ”

แล้วมันเกิดอะไรขึ้น?
จูน : “แฟนทักไปในเฟซ ให้เขาเข้ามาเคลียร์เงินที่ร้าน บอกว่าจะเข้ามาแล้วก็ไม่เข้า แต่เปลี่ยนคำพูดว่าราคามันแพง เรื่องราคาเขารู้ค่ะ ถ้าไม่รู้ก็ไม่กล้าต่อให้เขาหรอกค่ะ เพราะเราก็กลัวเขาไม่จ่าย”

คุณตามไปถึงบ้าน เอานักเลงไป 4 คนจริงมั้ย?
บอย : “ไม่จริงครับ ผมตามไปที่บ้าน ผมขี่รถเก๋งไปคนเดียว ผมก็เดินตามหาเขาว่าบ้านหลังไหน เพื่อจะถามว่าเขาจะเคลียร์เงินยังไง ก็ไปเจอบ้าน แต่ไม่เจอตัวเขา”

จูน : “เขาบอกมีกล้องด้วย ก็ให้เอากล้องออกมา ว่าเราไปกี่คนเพราะบอยไปคนเดียว”

วันที่ 15 มิ.ย. เหตุเกิดอะไรขึ้น?
จูน : “จูนกับบอยเหมือนออกจากร้าน อยากกินทุเรียน แฟนจะพาไป พอออกมา จูนขับรถ รถเขาก็มา ออยเป็นคนขับนะแล้วก็ไปถามที่ร้านว่าสบายดีมั้ย เด็กที่ร้านบอกว่าสบายดีค่ะ เขาก็บอกว่าเจ้าของร้านด่าเขา ซึ่งเราออกไปแล้ว มันเป็นตลาดคนเดินเยอะ รถต้องชะลอ เขาก็ขับรถชนท้ายรถเรา บอยก็ลงมาดูรถ”

บอย : “เขาก็ถามว่าเอาเลยเปล่า ท้าต่อย ชั่วโมงนั้นฉุกละหุกก็ต่อยกันตามภาพ จังหวะที่มีพ่อค้าแม่ค้ามาช่วยแยก โด้ (แฟนออย) ได้หยิบอาวุธไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร จะมาแทงผม ผมก็ปัด ก็ตามรูปครับ”

จูน : “เขาก็บอกในคลิปว่าเราเอาคนไปรุมเขา”

บอย : “มีแต่พ่อค้าแม่ค้าพยายามจะแยก”

จูน : “คนโวยวายคือเขา ถ้าเราเจตนาหาเรื่องเขา เราไม่ทำแบบนี้”

เขาด่าทำผมบ้าอะไรแสนสี่?
จูน : “ใช่ค่ะ เรื่องมันเกิดมาเดือนหนึ่งแล้ว แล้วภาพที่เขาเอาออกสื่อ ตอนที่เขาทำ ไม่ได้ออกไปสภาพแบบนี้ เขามาโวยวายตอนนี้เดือนหนึ่งแล้วว่าผมมันเลวร้าย”

คุณออย บอกว่าเป็นแผลที่หัว เนื่องจากทำผมแล้วโดนน้ำยา?
จูน : “หนึ่งเดือนแล้วนะคะ ถ้าเป็นต้องเป็นตั้งแต่แรก เรามีหลักฐานอะไร เราบริสุทธิ์ใจต้องโชว์ค่ะ ตอนนี้เขาโพสต์อะไรเขาลบหมดเลยนะคะ เพราะอะไรก็ต้องถามเขาค่ะ จริงๆ หนูไม่ได้อยากออกรายการ แต่คนด่าหนู หนูก็ต้องทวงสิทธิ์หนูคืน หนูไม่ได้เป็นโจร ไม่ได้โกงใคร ทุกอย่างมีการตกลงกันหมดแล้ว”ทางตำรวจจะขอไกล่เกลี่ย?
จูน : “ใช่ค่ะ ก่อนหน้านั้นหนูไปโรงพักที่เขาแจ้งความหาว่าหนูข่มขู่ หนูก็ถามตำรวจว่าหนูโดนข้อหาอะไร ตำรวจบอกไม่โดน แต่วันนี้ตำรวจขอคลิปหนูก็ไลน์ไปให้ดู ทุกอย่างเงียบ จนวันที่แฟนหนูโดนตี แฟนไปโรงพัก จะลงบันทึกประจำวันอย่างเดียว หนูก็บอกว่าหนูเป็นเจ้าทุกข์นะคะ ตำรวจพูดว่าเขาแจ้งหนูข้อหาฉ้อโกง แต่คุณแค่คดีแพ่ง ประมาณนี้ แต่หนูไม่ได้แจ้งความจับเลยนะ เพราะตำรวจไม่รับแจ้งความหนู”

คุณออยเคยไปทำผมร้านคุณมาก่อน?
จูน : “เคยค่ะ เคยไปต่อผมธรรมดา 4 หมื่น เป็นผมจริงเกรดเอ ถ้าหนูทำเขาไม่ดี เขาจะกลับมาทำกับหนูอีกมั้ย อันนี้คือการต่อแบบขนนกทีละสองสามเส้น ถักไปในด้าย กว่าจะได้หนึ่งเส้นใช้เวลา 20-40 นาทีแล้วแต่ความชำนาญของช่าง ทำเตรียมไว้ประมาณ 1 เดือนถึงได้ครบ 24 ชั้น”

ณ วันนี้จะทำยังไง?
จูน : “หนูก็ต้องรอดูว่าเขาจะเอายังไง แต่ตอนนี้เขาขอไกล่เกลี่ยแล้ว มีการโทรผ่านใครบางคน ให้คนนั้นมาพูดกับหนู ให้หนูไม่ออกสื่อ หนูก็บอกว่าประเด็นคือเราเสียหาย เราอยากให้ทุกคนได้รู้ความจริง”

อยากได้อะไรตอนนี้?
จูน : “อยากให้สังคมเข้าไปเจาะประเด็นลึกๆ เลยว่าคืออะไร เหมือนเขาตะโกนในคลิป ทำยังกะคุณจ่ายเราหมดแล้ว คุณมาโวยวายหลังทำ 1 เดือนคืออะไร”

กล้าเจอหน้าเขาในรายการมั้ย?
จูน : “กล้าค่ะ อยากจะบอกว่าในร้านจูนมีทั้งของถูกของแพง อย่างต่อเล็บ 200 ก็มี แต่เขาเลือกเองที่จะทำอย่างแพง ต่อผมไม่ถึงหมื่นก็เนียนได้ แต่เขาเลือกเองที่จะทำอย่างแพง การที่เขามาโวยวายหลังทำ 1 เดือนอยากให้สังคมมองว่าเขาต้องการอะไร ถามว่าแสนสี่แพงมั้ย ก็ไม่แพงค่ะ”

 

อ่านข่าว ค่าทำผมแสนสี่!! เจ้าของร้านแจงแล้ว ลูกค้าสาวมาทำอะไรบ้าง หลังตีกันยับ(คลิป)

อ่านข่าว เคลียร์ดราม่า ทำผมแสนสี่ เจ้าของร้านแจง บอกราคาก่อนทำ-คิดตามจริง