คุณยายละออขายกับข้าว-แกงถุงละ 5 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ กลายเป็นขวัญใจคนงบน้อย

ร้านขายข้าวแกงราคาถูก ขายเพียงถุงละ 5 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ โดยขายมาได้ 30 กว่าปีแล้ว จนเป็นร้านในดวงใจของคนในพื้นที่ ซึ่งเจ้าของร้านวัย 63 ปี อยากให้คนซื้ออิ่มท้องและเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคนรายได้น้อย 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบแม่ค้าขายข้าวแกงราคาถูก สวนกระแสเศรษฐกิจ และน้ำมันแพง จนเป็นขวัญใจของคนในพื้นที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา โดยขายข้าวแกงเพียงถุงละ 5 บาท เจ้าของร้านชื่อ นางละออ เกิดกลาง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 ม.7 ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

สวนกระแสเศรษฐกิจ
ข้าวแกงราคาถูก ถุงละ 5 บาท อิ่มท้อง

นางละออ เล่าว่า ตนขายกับข้าวในราคาถุงละ 5 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ มานานต่อเนื่องกว่า 30 ปี กับข้าวที่ทำขายส่วนใหญ่ เป็นแกงจืด ผัดผัก พะโล้ แกงแฝง และกับข้าวชนิดอื่นๆ อีกมากมาย นำมาใส่ถุงขาย ซึ่งยึดราคาขายละ 5 บาทเป็นจุดแข็ง ไม่ยอมปรับราคาขึ้น แม้ราคาน้ำมันแพงก็ตาม ลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นคนทำงานที่มีรายได้น้อย จะซื้อแกงถุง 5 บาท ซื้อข้าวเปล่า 5 บาท ห่อไปรับประทานที่ทำงาน หรือที่บ้านลงทุนเพียง 10 บาท ก็อิ่มท้องแล้ว

สวนกระแสเศรษฐกิจ
ข้าวแกงราคาถูก ถุงละ 5 บาท อิ่มท้อง

 “ซึ่งแตกต่างจากการไปซื้ออาหารตามสั่งจานเดียว จานละ 35-40 บาท ทำให้มีลูกค้า มาอุดหนุนอย่างเนืองแน่นทุกวัน ถึงแม้การขายราคาถุงละ 5 บาท จะได้กำไรน้อยมาก แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำกับข้าว แกงถุงขายให้คนในชุมชน และคนในพื้นที่ได้รับประทาน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของประชาชนผู้มีรายได้น้อยด้วย”
นางละออ กล่าว

ที่มา ข่าวสดออนไลน์