คนไทยตกค้าง หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย พร้อมรับกลับ

จากกรณี ช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า พบแผ่นดินไหวขนาด 5.9 แม็กนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางทางตอนเหนือของจังหวัดโอซาก้า และลึกลงไปใต้ดินราว 13 กิโลเมตร สร้างความเสียหายและพบผู้เสียชีวิต

รายงานข่าวจาก บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีเกิดแผ่นดินไหวที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 07.58 น. ของวันจันทร์ที่ 18 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เที่ยวบินของ บกท. ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ สามารถปฏิบัติการบินได้อย่างปลอดภัยทุกเที่ยวบิน แต่เนื่องจากการขนส่งมวลชนของเมืองโอซาก้าเกิดขัดข้องในบางส่วน ทำให้มีผู้โดยสารที่จะเดินทางจากโอซาก้ากลับเมืองไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG673 มาเช็กอินไม่ทัน ประมาณ 100 คน

ดังนั้น ทาง บกท. ได้จัดให้ผู้โดยสารที่ตกค้างสามารถเดินทางกลับไทยด้วยเที่ยวบินอื่นได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยจะจัดให้เดินทางในเที่ยวบิน TG673 โดยจะออกเดินทางจากญี่ปุ่น เวลา 17.35 น. แทน โดย บกท. จะยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินในเที่ยวบินที่มีผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว สำหรับผู้โดยสารที่ตกเครื่องและต้องการเดินทางกลับสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานของการบินไทย สาขาโอซาก้า หมายเลขโทรศัพท์ 097-006-4015

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์