สาวสอง สุดช้ำ ได้รับการเรียกสัมภาษณ์งาน แต่โดนปฏิเสธไม่เอาสาวประเภทสอง!

การเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียม สำหรับเพศทางเลือก เป็นเรื่องที่กลุ่มเพศทางเลือกได้เดินหน้าเรียกร้องมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถใช้ชีวิต เรียน ทำงานได้เหมือนคนทั่วไป ไม่ว่าเพศสภาพอยู่ในฐานะแบบใด ไม่ว่าประเทศไทย หรือประเทศอื่นๆ ก็มีการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน

โดยล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์อีเมลตอบกลับการสมัครงาน จากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งตอบปฏิเสธว่า ไม่รับสาวประเภทสองเข้าทำงาน หลังจากที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้รับการเรียกสัมภาษณ์ แต่เมลกลับไปสอบถามว่า เป็นสาวประเภทสองจะรับเข้าทำงานหรือไม่ ซึ่งบริษัทดังกล่าวตอบกลับว่า “เสียดายจังค่ะ ทางบริษัทฯ ไม่รับสาวประเภทสองค่ะ”

สาวสอง สุดช้ำ

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เคยได้ยินมาบ้างว่าถ้าแต่งหญิงแล้วจะหางานยาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากจนมาถึงตอนที่เจอกับตัว แอบจุกหน่อยๆ คือเรื่องมีอยู่ว่านี่ได้สมัครงานไปแล้วเขาก็เมลมานัดสัมภาษณ์งาน แต่จู่ๆ เราก็คิดว่าอยากจะถามเขาก่อนว่าบริษัทเปิดกว้างแค่ไหน ไม่งั้นก็จะไปสัมภาษณ์เสียเที่ยวเพราะมันไกลด้วย นี่คือเมลที่ได้ตอบรับกลับมา จริงๆ แล้วสังคมยังไม่ได้เปิดกว้างหรอกแต่เขาแค่เคยชิน ที่พูดว่า ยอมรับได้ก็แค่คำพูดที่สวยหรูแค่นั้นแหละ เก็บไว้เป็นประสบการณ์แย่ๆ”

สาวสอง สุดช้ำ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์