ดวงรอบสัปดาห์(18-24 มิ.ย.61) ราศีใดอยู่ในเกณฑ์มีลาภน่าตื่นเต้น-ราศีใดได้เงินคำพูดนำโชค

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 18 – 24 มิถุนายน 2561)  เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ท่านจะมีผู้สนับสนุุนหรือช่วยเหลือด้วยดีเสมอ มีความคิดเห็นเป็นประโยชน์แก่สาธารณะ จะมีผู้นำความคิดของท่านไปประยุกต์ใช้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม จะเข้มแข็งในการทำงานและช่วยเหลือสังคมด้วยวิธีที่ผู้อื่นยังไม่ได้ทำ จะได้งานพิเศษที่ก่อให้เกิดรายได้ประจำก้อนใหญ่ ไม่ควรพยายามในกิจที่ยากหรืออุปสรรคมากเกินไป อาจเป็นจุดหักเหที่จะนำชีวิตไปสู่ความผิดหวังก็ได้ ในยามนี้หากมีปัญหาหนักหรือแก้ไม่ตก ท่านจะได้คนรักหรือคู่ครองช่วยงาน ถ้าคนรักหรือคนในครอบครัวมีทุกข์ ท่านควรให้กำลังใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโชคบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย การเงินดีมากแต่มีรายจ่ายพิเศษเกิดขึ้นด้วย อาจต้องใช้จ่ายซื้อของใช้ที่มีราคาสูงหรือเครื่องประดับที่มีราคาแพงที่มีผู้นำมาขายให้ท่านในราคาถูก ท่านอาจซื้อเก็บไว้แทนหลักทรัพย์อย่างหนึ่งก็ได้ ทำอะไรระยะนี้มีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและศัตรูของท่าน ศัตรูพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงาน ท่านเองก็ใช้เวลาว่างจากงานประจำไปทำอย่างอื่น เพื่อหาประสบการณ์หรือหาลำไพ่ แบบนี้เรียกว่าศัตรูให้ลาภ ดวงชะตาของท่านนั้น เมื่ออยู่ที่ไหนนานไปกลับยิ่งเด่นขึ้น พี่น้องของคนรักจะช่วยงานท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอาจจะได้รับความเดือดร้อน ระยะนี้ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ ไม่ว่าเด็กแบบไหนก็ตาม ท่านจะรู้สึกเป็นกันเองกับญาติมิตรหรือแม้แต่คนอื่นที่เพิ่งรู้จักกัน จึงอาจพูดจาโดยไม่ระมัดระวังมากนัก เพราะคิดว่าเขาจะเหมือนท่าน คือมีอะไรก็พูดกันไปตรงๆ ไม่ถือสา แต่ถ้าเขาเกิดถือขึ้นมาจะทะเลาะกันใหญ่ จะเกิดความเดือดร้อนรำคาญเพราะเพื่อนบ้าน จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่อย่างรวดเร็ว เดินทาจะทำเครื่องประดับมีค่าสูญหาย จะมีปัญหาก็แต่เรื่องความขยันหมั่นเพียรของท่านเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจหกล้มในที่ลื่น ตกบันไดหรือตกน้ำ จะมีผู้ปล่อยข่าวให้ท่านหลงเชื่อเหมือนอ่อยเหยื่อให้ปลา ถ้าท่านหลงเชื่อก็จะพากันเสียหายทั้งขบวน งานระยะยาวที่จะทำหรือกำลังทำจะเป็นผลดีอย่างถาวรต่อไป จะได้ลาภอย่างไม่คาดฝันแม้แต่ไม่ได้เงินมาด้วยวิธีจำนำ หรือขายฝาก ท่านจะระแวงภัยในการออมทรัพย์ด้วยไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดี งานที่ลงทุนมากและต้องอาศัยผู้คนช่วยกันเยอะๆ ยังไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ จะมีปรากฏการณ์บางอย่างในสังคมที่เป็นเหตุให้คนบางหมู่กลายเป็นปลาน้ำใหม่หรือแมลงเม่าไป ท่านถอย ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานหนักแต่มีความสงสัยต่างๆ ต่อพฤติกรรมของผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่ครอบงำท่านอยู่ เดินเหินวิ่งได้คล่อง ญาติคนหนึ่งจะห่างเหินไปหรือไม่เข้าใจกัน อดทนต่อเหตุการณ์หรือพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี แต่อย่า คาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าให้ไกลเกินไปนัก เพราะมีความผันแปรไม่แน่นอนขัดขวางอยู่ ท่านทำอะไรจะรู้สึกว่ามีศัตรูโดยตรงหรือมี ผู้ขัดขวางแต่ไม่เป็นอุปสรรคมากนัก เรื่องหนักใจที่มีมานานๆ จะทุเลาลง สัปดาห์นี้ความรักไม่ค่อยสดชื่น ถ้าคนรักเห็นแก่ตัวเกินไปท่านก็ยิ่งแย่ ไม่มีโชคจากการเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะสับสนได้ง่ายไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม พยายามทำตามหน้าที่และความชำนาญของท่านให้มากที่สุด อะไรแปลกใหม่ต้องเข้าไปเรียนรู้หาความชำนาญให้สม่ำเสมอ ท่านยังอยู่ในเกณฑ์มีลาภที่น่าตื่นเต้น แต่ถ้าเป็นสิ่งของธรรมดาสามัญท่านเคยได้เคยเห็นมาจนชาชินแล้วก็คงเฉยๆ ธุรกิจหรือการติดต่อเพื่อผลประโยชน์จะสำเร็จได้ยาก ไม่ว่าจะมีความหวังได้เงินมามากเท่าใด เงินกำไรที่รับเข้ามาจำเป็นรอจ่ายออกไปทันที บางทีต้องควักทุนออกไปเพิ่มอีก ถ้าคิดจะซื้อเครื่องมือเครื่องใช้หรืออาหารเสริมระวังจะได้ของปลอม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น ได้ทรัพย์สินเงินทองของมีค่า มีโชคเพราะคำพูดไพเราะเสมอต้นเสมอปลาย มิใช่ตบหัวแล้วลูบหลังซึ่งจะทำให้หมางใจกันไปมาก การเงินหมุนเวียนดี ได้มากก็ใช้มาก แต่ก็ยังมีเหลือเก็บออมพอสมควร ท่านไม่ทำอะไรเลยก็จะสุขกาย แต่ทันทีที่ท่านลงมือทำงาน และมีผู้คิดว่างานนั้นมีความสำคัญ ท่านจะพบศัตรูและอุปสรรคต่างๆ จะพบการต่อต้านอย่างลับๆ อะไรที่เคยดีแล้วเสีย คือสัญญาณบอกเหตุว่าท่านถูกขัดขวางอย่างลับๆ แล้ว ไม่ควรรับคนเข้าอยู่อาศัยรวมถึงคนใช้ใหม่หรือคนที่จากไปแล้วกลับมาขออยู่ด้วยอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะโกรธง่าย ถ้ามีใครหรืออะไรทำให้ขัดใจนิดเดียวเป็นฟืนเป็นไฟเห็นได้อย่างชัดเจน ถ้าจะเป็นเรื่องเล็กๆ ท่านก็แสดงอารมณ์ร้ายได้เหมือนเรื่องใหญ่ ระวังการโต้ตอบกับคนที่เคยชอบกันอย่างขาดสติ ถ้าท่านระงับโทสะหรืออารมณ์โกรธได้ก็จะสบายตัว สิ่งของอะไรที่ได้หายแล้วมักหายเลย ท่านไม่ควรห่วงหาอาทรอะไรให้เปลืองจิตใจอีก ควรพยายามรักษาสิ่งที่เหลืออยู่เอาไว้เป็นปกติจะดีกว่า ถ้าท่านมีศัตรูหรือคู่แข่งดูความเคลื่อนไหวของพวกเขาให้ใกล้ชิดแต่อย่าเสียขวัญ ความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่จะลดน้อยถอยลง งานที่เกี่ยวกับสมาคมเหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะห่วงญาติมิตรและบริวารที่ทรมานด้วยโรคร้ายต่างๆ แต่เรื่องในบ้านเองก็มีปัญหาหนักๆ อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าคนในบ้านทะเลาะกันเรื่องจะลุกลามไปกันใหญ่ กับเพื่อนบ้านก็เหมือนกัน ถ้าท่านหรือคนในบ้านเกิดวิวาทกับพวกเขาต่อไปท่านจะอยูู่อย่างสงบสุขได้ยากเต็มที ระยะนี้จึงควรสั่งสอนบริวารให้รู้จัก โอบอ้อมอารีกับเพื่อนบ้าน เหมือนล้อมรั้วด้วยเขี้ยวงาก็ดีกว่า ต้องเสียเงินตราหรืออื่นๆ จะมีโชคจากการขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ พูดกับใครโปรดตั้งใจฟังและพยายามทำให้เขาเข้าใจ ทำอะไรควรพูดให้กระจ่างแจ้งในความคิด อย่านึกว่าคนฟังเขาจะเข้าใจเอาเองได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้บริวารจะสะเทือนใจด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง ท่านไม่ควรติดตามหรือสอดส่องการกระทำของใครอย่างทุกฝีก้าว และไม่ควรยกย่องใครจนเกินจริง ถ้าไม่พอใจใครก็อย่าทำให้เขารู้สึกอับอายหรือเสียหน้าต่อหน้าคนอื่น มีเกณฑ์ชะตาที่ท่านจะขัดเคืองใจกับผู้ใกล้ชิดสนิทสนม หนังสือตำราหรือของใช้สำคัญที่มีผู้หยิบยืมไปจะไม่ได้คืน บ้านช่องห้องหอระยะนี้ก็หาความสุขได้ยาก มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือเปลี่ยนที่พักไปเรื่อยๆ ถ้าเป็นพ่อค้าเร่ก็จะถูกโฉลกกับดวงชะตา ธุรกิจติดต่อระยะนี้จะทำเงินตราได้ดี จะตื่นตัวในหมู่ผู้มีความรู้ เป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้จะก้าวไปสู่ความหวังใหม่ที่มีเรื่องชื่นมื่นเป็นพิเศษ สิ่งใดที่ท่านได้ทำมาแล้วและน่าพอใจมาก ท่านจะได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้นไปอีก ธุรกิจจะคล่องตัวหรืออาจจะได้รับความสนับสนุนจากผู้อาวุโสอย่างดี จะมีความคิดแตกฉานหรือขยายไปในแง่มุมต่างๆ จะแก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล ยืนอยู่ด้วยความมั่นคงและสมองแจ่มใสจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับอนาคตจากวงการที่ใกล้ชิดด้วย กับเพศตรงข้ามความสัมพันธ์จะไม่ค่อยดีนัก แต่ถ้าท่านเป็นลูกหนี้ก็มีโอกาสตกลงกับเจ้าหนี้ได้ในแนวทางที่ท่านได้เปรียบ ความรักระยะนี้เหี่ยวแห้งอย่างไม่มีเหตุผลและเหลือเชื่อ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรู้สึกน้อยใจหรือมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายอย่างผิดปกติ ไม่ว่าจะย่างก้าวไปในที่ใดจะต้องระวังความคิดตลอดจนคำพูด ไม่ว่าจะพูดกับผู้ใหญ่หรือผู้น้อยก็ตาม นั่นคือถ้าพูดดีจะกลายเป็นร้าย ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ แม้มีรายได้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นก็ยังไม่มากพอที่จะสร้างเครดิตให้แก่ตัวเองให้ดีขึ้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านการงานและเกียรติภูมิของท่านด้วย จะมีรายจ่ายมาก ถ้าท่านประหยัดได้บ้างก็ไม่เป็นไร อนามัยไม่ค่อยดีท้องไส้จะเสีย เพราะรับประทานอาหารไม่สะอาดหรือมีสารปนเปื้่อนในอาหารนั้นทำพิษ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์