“เดอะมอลล์โคราช” 10 ปรากฏการณ์จี๊ดจ๊าด ครั้งแรกในอีสาน

เมืองโคราชเป็นอีกจังหวัดที่ห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ต่างฟาดฟันกันดุเดือด โดยกลุ่มเซ็นทรัลได้ชิงเปิดตัว “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” ไปแล้วเมื่อต้นปี ดังนั้น กลุ่ม”เดอะมอลล์” ที่แม้จะปักหลักมากว่า 16 ปี ก็ย่อมอยู่เฉยไม่ได้ ทุ่มงบประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อรีโนเวตพื้นที่ใหม่ในโซนตึกเก่าภายในเวลา 6 เดือน โดยขยายพื้นที่เพิ่มจากเดิม 52 ไร่ เป็น 80 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ศูนย์การค้า 350,000 ตารางเมตร พื้นที่ดีพาร์ตเมนต์สโตร์อีกกว่า 45,000 ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมเนรมิตแม็กเนตใหม่ ๆ และดึงสารพัดแบรนด์ดังเข้ามาตรึงกำลังขาช็อปให้อยู่หมัด

โดยได้ทดลองชิมลางเปิดตัวร้านค้าแบรนด์ดังไปแล้วบางส่วนเมื่อ29กันยายน 2559 ที่ผ่านมา และมีแผนที่จะเปิดบริการเต็มพื้นที่ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

“ปรีชา ลิ้มอั่ว” ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ เดอะมอลล์นครราชสีมา เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า การรีโนเวตครั้งนี้เป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่ทั้งห้าง โดยไม่หลงเหลือภาพเดิมของเดอะมอลล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ THE OASIS OF THE NORTHEAST ต้องการให้โคราชเป็นเมืองหลวงของภาคอีสาน มีแม็กเนตดึงกลุ่มลูกค้าทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดในภาคอีสานเข้ามาจับจ่ายอยู่เต็มทั้งห้าง ไม่ว่าจะเป็นโซนหน้าห้างที่ติดตั้งจอมอนิเตอร์ LED ขนาดใหญ่ 2 จอ ที่เคลมว่าใหญ่กว่าพารากอน แต่น้ำตกหน้าห้างยังคงไว้เหมือนเดิม เพราะถือเป็นสัญลักษณ์ของเดอะมอลล์โคราช

นอกจากนี้ยังได้เปลี่ยนสะพานลอยข้ามถนน ด้วยการออกแบบใหม่ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย คล้ายประตูเมือง เปรียบดั่งเกตเวย์เข้าสู่ภาคอีสาน และยังเพิ่มพื้นที่ลานจอดรถขึ้นอีก 22 ไร่ ในโซนด้านหลังของห้าง ด้วยงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการยิ่งขึ้น

“ปรีชา” กล่าวว่า การรีโนเวตเดอะมอลล์โคราชโฉมใหม่ครั้งนี้ จะมี 10 ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกแห่งอีสาน โดยไฮไลต์อยู่ที่ SNOW ICE PLANET สวนสนุกเมืองหิมะตกที่โคราชเป็นแห่งแรกในภาคอีสานและใหญ่ที่สุดในไทย ด้วยพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร พร้อมลานสเกตน้ำแข็งระดับโลก เป็นดั่งศูนย์รวมความสนุกความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน, “WONDER PLANET” แหล่งรวมเกมสุดฮิตนำเข้าจากต่างประเทศ, DINO PLANET สวนสนุกธีมไดโนเสาร์ ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเนรมิตดินแดนสัตว์โลกล้านปีให้มีชีวิตอีกครั้ง, เครื่องเล่น JUMP PLANET แห่งแรกในภาคอีสาน,

ส่วนพื้นที่ช็อปปิ้งนั้นจะมีกูร์เมต์มาร์เก็ตสาขาแรกของอีสาน โซน Power Mall ศูนย์รวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์บนพื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. แผนกสินค้ากีฬาบนพื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตร นำโดย ADIDAS และ NIKE CON-CEPT STORE ซึ่งเป็น SHOP IN DEPARTMENT STORE รูปแบบใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ด้วยพื้นที่รวมทั้ง 2 แบรนด์กว่า 400 ตารางเมตร และศูนย์รวมสินค้ากีฬากอล์ฟที่ใหญ่และดีที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พื้นที่มากกว่า 500 ตร.ม. พร้อมห้องซ้อมให้นักกอล์ฟได้ทดสอบอุปกรณ์ และ “BETREND” แหล่งรวมสินค้าไอเดียบนพื้นที่กว่า 1,872 ตารางเมตร

พื้นที่ “BEAUTY HALL” สำหรับสินค้าด้านความงามกว่า 50 แบรนด์ดัง และแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง H&M, UNIQLO, COTTON On เป็นครั้งแรกในโคราช, โซนร้านอาหารชั้นนำกว่า 150 ร้าน และโซนความบันเทิงด้วยโรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในอีสาน KORAT CINEPLEX by MAJOR GROUP ทั้งระบบ 4 มิติ และโรงภาพยนตร์ V.I.P. สุดหรู รวมทั้ง FITNESS FIRST THE MALL KORAT โฉมใหม่ ฟิตเนสครบวงจรที่สุดแห่งอีสาน

“ปรีชา” กล่าวว่า หลังจากที่เดอะมอลล์โคราชเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้ว คาดว่าในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้จะทำให้เดอะมอลล์มีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงปกติแบบเท่าตัว มีลูกค้าเข้ามาในห้างมากกว่าที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเปิดตัวร้านค้าใหม่ของสินค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ จะมีดารา ศิลปิน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาในห้างตลอดเวลา รวมทั้งการจัดโปรโมชั่นแนะนำร้านค้าเหล่านี้ก็จะช่วยกระตุ้นยอดขาย และช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาในห้างมากขึ้น

“คาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะมาที่เดียวลูกค้าสามารถจับจ่ายใช้สอย ทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ทั้งหมด จึงน่าจะเป็น One Stop Service ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเดอะมอลล์โคราชหวังว่าจะยังคงดึงลูกค้าได้ทั้งรายใหม่และรายเก่า รวมทั้งลูกค้าที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียงที่ยังไม่เคยเห็นปรากฏการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในห้าง ก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องเพิ่มเข้ามาอย่างแน่นอน”

เรียกได้ว่าทุ่มใหญ่สุดตัวอย่างไม่ยอมน้อยหน้าใคร และแน่นอนว่าชาวโคราชได้กำไรเต็ม ๆ

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ