แก๊งวัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล 320 ล้านปี จนแหลกละเอียด

แก๊งวัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล อายุ 320 ล้านปีแก่กว่าไดโนเสาร์ตัวแรก จนแหลกละเอียด

14 มิ.ย.เว็บไซต์ข่าวเดอะซัน รายงานข่าว แก๊งวัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล ‘บริมแฮม ร็อคส์’ อายุกว่า 320 ล้านปีแตกละเอียด

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า หนึ่งในกลุ่มก้อนหินสมดุล ‘บริมแฮม ร็อคส์’ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับความนิยมของหมู่บ้านซัมเมอร์บริดจ์ นอร์ธ ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษที่มีอายุกว่า 320 ล้านปีถูกทำลายโดยกลุ่มเด็กวัยรุ่นมือบอนสิ้นคิด

วัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล 320 ล้านปี
SWNS: South West News Service

เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ก่อเหตุผลักก้อนหินทรายขนาดใหญ่ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มก้อนหินสมดุล ‘บริมแฮม ร็อคส์’ ที่มีอายุกว่า 320 ล้านปี ในอุทยานอนุรักษ์สถานที่เพื่อประโยชน์ทางประวัติศาสตร์และความสวยงามแห่งชาติ จนตกหน้าผาลงไปกระแทกพื้นเบื้องล่างแตกเป็นเสี่ยงๆ

นาง เฮเลน คลาร์ค จากองค์กร ‘เนชันแนล ทรัสต์’ เจ้าของอุทยานแห่งนี้ได้ประณามการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่า..

“การกระทำเช่นนี้อาจเป็นเรื่องสนุกของคนบางกลุ่ม แต่จริงๆแล้วมันช่างไร้สาระและไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์จากการกระทำของพวกเขาเลย”

SWNS: South West News Service

ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนเดินทางมาเยี่ยมชม ‘บริมแฮม ร็อคส์’ เพื่อชมในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่รังสรรค์หินรูปทรงแปลกประหลาดขึ้นมาจากการกัดเซาะของคลื่นลมและธารน้ำแข็งตามธรรมชาติทีละเล็กทีละน้อยตลอดระยะเวลา 320 ล้านปี

หินก้อนนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่ไดโนเสาร์ตัวแรกจะกำเนิดขึ้นมาบนโลก แต่กลับต้องมาพังเพราะฝีมือของนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่ขาดความยั้งคิดในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

วัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล 320 ล้านปี
SWNS: South West News Service

ก่อนหน้านี้สถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งนี้ เคยได้รับความด่างพร้อยจากฝีมือของนักท่องเที่ยวที่ไม่มีความยั้งคิดและจิตสำนึกต่อส่วนรวม สลักชื่อและข้อความมากมายลงบนก้อนหิน อย่างเช่น.. “Lee & Chez” ,“Siona” หรือ “2K18” ซึ่งเป็นการทำลายคุณค่าความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่อาจไม่หลงเหลือความงามทางธรรมชาติถึงคนรุ่นหลัง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังกล่าวว่า การกระทำเช่นนี้อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวคนอื่นๆได้อีกด้วย

วัยรุ่นไร้สำนึก ทำลายหินสมดุล 320 ล้านปี
SWNS: South West News Service