‘เด่น ดอกประดู่’ ย่องบวชวัดอยุธยา เผยไม่อยากเป็นภาระภรรยา-มีอาการซึมเศร้า

หลายหน้าหายตาไปนานสำหรับดาวตลกชื่อดังอย่างเด่น ดอกประดู่ ที่ล่าสุดกลายเป็นประเด็นปรากฎตัวอยู่ในคลิปฟิตเนสฉาวพร้อมสาวเปลือยกาย ก่อนที่จะออกมาเปิดเผยว่าชีวิตลำบาก งานหดหายจนต้องพึ่งภรรยาหาเงินเพียงคนเดียว

ล่าสุดวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เด่น ดอกประดู่ ดารานักแสดงตลกชื่อดังมาบวชพระอยู่ที่วัดชุมพลนิกายาราม ต. บ้านเลน อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ
พบพระเด่น ดอกประดู่ อายุ 76 ปี หรือ นาย บรรพต วีระรัฐ กำลังทำความสะอาดวัดอยู่จึงได้เข้าไปสอบถาม โดยพระเด่น กล่าวว่า ตนมาบวชที่วัดแห่งนี้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ได้รับฉายา “เตชธัมโม” ส่วนสาเหตุที่มาบวชเพราะระยะหลังหลังจากที่เคยตกเป็นข่าวทำให้งาน หดหายไป อยู่บ้านกับภรรยา เฉยๆไม่ได้ทำอะไรทำเลยไม่ได้ช่วยครอบครัวหารายได้ ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า จึงตัดสินใจ ออกจากบ้านมา

เด่นบอกว่าออกจากบ้านโดย “มีเพียงเสื้อผ้ามาชุดเดียว กับยาที่รักษาอาการเบาหวานและความดัน”

“เขียนจดหมายบอกภรรยาไว้ว่าจะออกไปบวชเพื่อสงบจิตใจ มาถึงที่หัวลำโพง มีประชาชนเข้ามาทักทายสอบถามว่าจะเดินทางไปไหนบอกว่าจะไปเชียงใหม่จะไปบวชแต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะไปบวชที่วัดไหน จึงมีคนแนะนำให้มาบวชที่วัดชุมพลเนื่องจากเป็นวัดที่เงียบสงบพระสงฆ์ปฏิบัติธรรม เคร่งครัด จึงได้เดินทางมา และขอบวชกับทางเจ้าอาวาส ท่านแม่ตาให้บวช ผ่านมา 7 วันจิตใจเริ่มสงบ แต่ยังมีบางช่วงที่ยังควรคิดถึงเรื่องต่างๆ ยังตัดไม่ได้ โชคดีที่มีพระหลายรูปท่านคอยช่วยแนะนำเรื่องการสวดมนต์เรื่องการปฏิบัติตน การปฏิบัติธรรม” อดีตดาราตลกชื่อดังเล่า

เด่น ดอกประดูบอกว่า ยังไม่สามารถตอบได้ว่าตนจะบวชนานแค่ไหน โดยที่ไม่ได้มีปัญหากับภรรยาแต่อย่างใด

“มาบวชได้ประมาณ 2 วันจึงจะติดต่อบอกกับภรรยาว่าบวชอยู่ที่วัดนี้ ภรรยาซึ่งเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญอยู่แล้วได้อนุโมทนาสาธุ” เด่นระบุ พร้อมทั้งทิ้งท้ายว่า ที่มีเป็นเด่นดอกประดู่ได้ทุกวันนี้เพราะ สื่อมวลชน และ ประชาชนที่ชื่นชอบตน ให้การสนับสนุน ซึ่งตนก็ขอขอบคุณ ทุกกำลังใจที่มีให้กันมาตลอด

ที่มา มติชนออนไลน์