เข่าแทบทรุด! เผยวงเงินก่อสร้าง บ้านพักดอยสุเทพ จากภาษีประชาชน

บ้านพักดอยสุเทพ หรือ บ้านป่าแหว่ง ยังคงเป็นเรื่องราวที่ชวนดราม่ากันอยู่ และเป็นอีกหนึ่งกระแสที่สร้างความตื่นตัวทั้งคนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการบุกรุกพื้นที่ผืนป่า จนกลายเป็นสตอรี่ที่ยังไม่จบสิ้นนั้น

โดยที่ผ่านมา นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เจรจาหารือร่วมกับเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งได้ข้อสรุปเบื้องต้นร่วมกันว่า บ้านพักดอยสุเทพ หรือ บ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 เชิงดอยสุเทพ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จะไม่มีการเข้าไปใช้พื้นที่ดังกล่าว พร้อมเตรียมให้ธนารักษ์ดำเนินการรังวัดพื้นที่ตามแนวเขตป่าดังเดิม ที่ครอบคลุมบ้านพัก 45 หลัง และอาคารชุด 9 หลัง ขึ้นไปทางดอยสุเทพ เพื่อฟื้นฟูป่าให้กลับมาสมบูรณ์ดังเดิม

อย่างไรก็ตามดูเหมือนเรื่อง บ้านพักดอยสุเทพ ยังไม่จบดราม่าง่ายๆ หลังล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teerasak Rupsuwan ได้โพสต์ภาพป้ายผ้าโครงการสร้าง บ้านพักดอยสุเทพ โดยมีรายละเอียดที่หลายคนเห็นแล้วถึงขั้นเจ็บจี๊ด พร้อมระบุข้อความว่า “จารึกไว้ในประวัติศาสตร์ บริษัทที่สร้างรอยด่างให้ป่าดอยสุเทพ”

เนื่องจากข้อความดังกล่าวระบุว่า “โครงการนี้ ก่อสร้างโดยภาษีของประชาชน” ย้ำ! ภาษีของประชาชน!!!

แน่นอนว่าชาวโซเชียลหลายคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมตั้งคำถามว่า “โครงการดังกล่าวสร้างจากภาษีประชาชน แต่ไม่มีการทำประชาพิจารณ์ หรือสอบถามประชาชนในพื้นที่เลยสักนิด”

เห็นชื่อเจ้าของเงินแล้วเจ็บจี๊ดทันที
ดูสวยงามดีนะครับที่มา ข่าวสดออนไลน์