รวบแล้ว!! โชเฟอร์แสบ สารภาพหมดเปลือก วิธีโกงมิเตอร์ ต่อสายพ่วง-เหยียบทีพุ่งพรวด30บาท(คลิป)

ตามที่ชาวต่างชาติได้ร้องเรียนการใช้รถแท็กซี่ คันหมายเลขทะเบียน มฎ -6102 กทม. เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2559 ผ่านการท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าวมีมิเตอร์ผิดปกติ ซึ่งอัตราค่าโดยสารสูงผิดปกติ จึงขอให้หน่วยงานตรวจสอบนั้น

s__4194381-696x522

กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ประสานงานกับการท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ดำเนินการติดตามคนขับรถ พร้อมรถแท็กซี่คันดังกล่าว มาตรวจสอบแล้ว ปรากฎว่า คนขับรถ ทราบชื่อ คือ นายปัจจา ถนอมยศ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้มีการแก้ไขดัดแปลงมิเตอร์ให้มีอัตราค่าโดยสารสูงกว่าที่ทางราชการกำหนดจริง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 12 ประกอบมาตรา 60 จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบในอัตราโทษสูงสุด เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 3 เดือน พร้อมทั้งเข้าอบรมกฎ ระเบียบการให้บริการที่ดี เป็นเวลา 3 ชั่วโมง และบันทึกประวัติผู้ขับรถเพื่อติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนขับแท็กซี่รายนี้ ยังได้ยอมสารภาพหมดเปลือกถึงวิธีการโกงมิเตอร์ด้วยการต่อสายพ่วงมาที่เท้า เมื่อเหยียบจะส่งผลให้เพิ่มมิเตอร์ เหยียบครั้งหนึ่งพุ่งไป 30 บาท

ขอบคุณคลิปจาก กรมการขนส่งฯ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์