ทำได้ลงคอ! หวังดีให้เพื่อนมาอยู่ห้องเช่า ผ่านไป 1 ปี กลับมาดูแทบช็อก ซ้ำขโมยเงินอีก

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Chanika Ngoenkaew” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งด้วยความไว้ใจจึงให้เข้าไปอยู่ที่หอพัก แต่กลับเป็นเรื่องที่ตัวเธอเองเกินจะรับไหว โดยเธอระบุว่า เพื่อนของเธอเป็นคนดี นิสัยดี เป็นมิตรกับทุกคน วันหนึ่งเพื่อนของเธอมีปัญหากับหอพักที่อยู่ จึงได้ย้ายออกมา ซึ่งเธอด้วยความสงสารและเห็นใจ รวมถึงเพื่อนก็เป็นคนดี จึงให้มาอยู่ที่หอเธอ เพราะเธอจะไปอยู่กับแฟน หลังเข้าไปอยู่แล้ว ข้าวของเครื่องใช้ของเธอก็ไม่ได้ขนออกมา เพราะว่าเผื่อบางวันจะกลับไปนอนที่ห้อง

เธอยังเล่าอีกว่า ตลอดเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา เธอไม่เคยได้กลับไปที่ห้องเลย และเมื่อเวลาต้องการของใช้จำเป็นก็จะบอกเพื่อน และเพื่อนคนดังกล่าวก็จะเอามาให้ทุกครั้ง แต่ที่น่าสงสัย คือตลอดเวลาที่ผ่านมา เวลาจะกลับไปที่ห้องเพื่อนเธอก็ปฏิเสธตลอด และจะเป็นคนเอาของออกมาให้ จึงไม่ยอมให้เข้าไปที่ห้องโดยอ้างว่าห้องรก

แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็มีปัญหากับแฟนถึงขั้นต้องเลิกรากัน เธอจึงติดสินใจกลับไปที่ห้อง แต่เพื่อนก็ไม่อยู่ที่นั่นแล้ว แต่ที่ทำให้เธอช็อกก็เห็นจะเป็นสภาพห้องเพราะรกมาก ข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจาย จาน ชาม กระทะไฟฟ้า ทุกอย่างใช้แล้วไม่เคยล้าง ถูกทิ้งกองไว้อย่างนั้น แถมหม้อหุงข้าวก็พัง ที่สำคัญ เงินในกระปุกออมสินที่เธออุตส่าห์หยอดเก็บไว้ก็หายไปด้วย ขณะเดียวกัน เงินประกันห้องก็เห็นท่าว่าจะไม่ได้คืน เพราะเพื่อนทำผิดสัญญา กลายเป็นว่าเธอต้องเสียเพื่อนไป 1 คน เพราะแค่เธอยื่นมือเข้าไปช่วย แต่กลับได้รับการตอบแทนแบบนี้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chanika Ngoenkaew