ดารา-เน็ตไอดอล รีวิวเมจิกสกินให้ปากคำ “รอง ผบ.ตร.” แฉค่าจ้างกว่า 10 ล.

ดารา นักแสดง เน็ตไอดอล รวม 10 คน ตบเท้าเข้าพบรอง ผบ.ตร. ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน ยืนยันตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อนรับรีวิว เผยต่อไปนี้จะต้องตรวจสอบให้ละเอียดกว่านี้

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ดารา นักแสดง และเน็ตไอดอล เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนกรณีเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิกสกิน ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอมแปลง อย. ประกอบด้วย น.ส.กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือ ขนมจีน, นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือ พีช, น.ส.ชลิตา สวนเสน่ห์ หรือน้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, น.ส.ศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง

น้ำตาล-ใบเตย เข้าให้ปากคำตร. หลังรับรีวิวสินค้าเมจิกสกิน

น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม, น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมไฟน์, นายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ทีวีพูล สาวประเภทสองอดีตพิธีกรทีวี, นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือ หมวย โซฮอท เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง, นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือดุจดิว สาวประเภทสองเน็ตไอดอล และ น.ส.ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ หรือแซมมี่ เคาวเวลล์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารานักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ยังเหลือ 19 คน จะมาพบในวันต่อไป จากการสอบถามทราบว่าทุกคนจะมีสคริปต์ที่นำมาให้พูดถึงสรรพคุณของสินค้า หลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลถึงคนเขียนสคริปต์ด้วย เพราะคนเขียนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสินค้าเป็นอย่างไร

คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดาราเข้าให้ปากคำตร.

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนดารา นักแสดงที่ผ่านมา พบว่าบริษัท จ่ายเงินโฆษณาให้ดารา นักแสดง ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท โดยในวันที่ 15 มิ.ย. จะมีดารา นักแสดงอีก 6 คน มาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 09.30 น. และหลังจากนั้นเวลา 16.30 น. ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อประชุมสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว

“ยืนยันการสอบปากคำดารา นักแสดง ทั้งหมด 40 คนที่ผ่านมา มีประโยชน์ต่อสำนวน ทำให้เห็นภาพชัดว่าเจ้าของผู้ประกอบการขายสินค้า ไม่ได้เน้นคุณภาพ แต่เน้นยอดขาย โดยการให้นักแสดงดาราเป็นผู้รีวิว ส่วนดาราที่ตำรวจสอบปากคำจะต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานด้วยหรือไม่นั้น เป็นดุลยพินิจของศาล อาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้ เพราะพนักงานสอบสวนมีการบันทึกถ้อยคำของพยานไว้หมดแล้ว” รอง ผบ.ตร. กล่าว

ด้าน น.ส.ชลิตา หรือน้ำตาล กล่าวว่า ตนรับงานผ่านผู้จัดการ ผ่านกองประกวด ยืนยันมีการตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อน แต่ไม่เกิดผลข้างเคียง หลังจากนี้ก่อนรับงานจะต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้

น.ส.สุธีวัน หรือใบเตย กล่าวว่า ตนรับงานผ่านตัวแทนที่ติดต่อมาทางค่ายเพลง พร้อมกับมีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็พบว่ามี อย. สินค้าที่รับรีวิวทุกตัวทดลองใช้ในช่วงเวลาหนึ่ง ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ส่วนข้อความการโฆษณาจะมีคนเขียนสคริปต์มาให้

พีช พชร-แซมมี่ เคาวเวลล์-ขนมจีน ระหว่างเข้าให้ปากคำตร. ปมรีวิวเมจิกสกิน

ขณะที่นายพชร กล่าวว่า มีความผิดพลาดในขั้นตอนการตรวจสอบ หลังจากนี้ต้องตรวจสอบให้ละเอียดกว่านี้ โดยปกติจะรับงานผ่านผู้จัดการ ยืนยันได้ทดลองใช้ในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่มีผลข้างเคียง

ขณะที่ดาราและนักแสดงรายอื่นๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้น เพราะจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองและประชาชนผู้บริโภคสินค้า

บรรยากาศดารา เน็ตไอดอล ระหว่างให้ปากคำตร.ตามหมายเรียกที่มา ข่าวสดออนไลน์