พระเอกดัง ดาวพระศุกร์ พล พลากร ป่วยทรุดนอนติดเตียง อัศวิน พี่ชาย วอนช่วยน้อง(คลิป)

พระเอกดัง ดาวพระศุกร์ พล พลากร ประสบอุบัติเหตุล้มในบ้านพัก ส่งผลกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง มานานกว่า 1 สัปดาห์ อัศวิน รัตนประชา อดีตพระเอก พี่ชายแท้ๆ วอนธารน้ำใจช่วยเหลือ

ทุกวันนี้ พล พลากร ต้องได้รับการรักษาอาการป่วย ใช้แพมเพิร์สจำนวนมาก พร้อมทั้งต้องใช้แพทย์แผนไทย ประคบร่างกายด้วยยาสมุนไพรตลอด ค่าใช้จ่ายจำนวนไม่น้อย

โดยเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 27 ม.2 บ้านแหลมสิงห์ ต.ปากน้ำ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เพื่อเยี่ยมอาการป่วยของ พล พลากร หรือ โย อดีตพระเอกหนังและละครชื่อดัง หลังประสบอุบัติเหตุล้มลง เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องเข้าโรงพยาบาลและกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยพบ อัศวิน รัตนประชา หรือ ตึ๋ง พระเอกอาวุโสวัย 79 ปี พี่ชายแท้ๆ ของ พล พลากร พร้อม น้องสาว คอยดูแลอาการป่วยของ พล พลากร อย่างใกล้ชิด

ขณะ พล พลากร กำลังรับการรักษาอาการป่วย ด้วยวิธีแพทย์แผนไทย โดยการประคบตามร่างกายด้วยยาสมุนไพรพื้นบ้าน

พระเอกดัง พล พลากร ครั้งโด่งดัง กับ นางเอกแถวหน้า จารุณี สุขสวัสดิ์ และ สาวิตรี

พล พลากร หรือ โย เป็นอดีตพระเอกหนังทั้งจอแก้วและจอเงิน ดังระดับแนวหน้า จากละครทีวีเรื่อง ดาวพระศุกร์ แสดงร่วมกับ นางเอกดังในยุคนั้น คือ มนฤดี ยมาภัย และแสดงภาพยนตร์ทั้งจอแก้วและจอเงินไม่ต่ำกว่า 30 เรื่อง โดย พล พลากร เป็นน้องชายแท้ๆ ของ อัศวิน รัตนประชา ด้วย

พระเอก ดาวพระศุกร์ พล พลากร กับ นางเอกคู่ขวัญ มนฤดี ยมาภัย

ปัจจุบัน พล พลากร ต้องอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถขยับตัวเองได้ นอกจากมือที่ขยับได้เพียงเล็กน้อย มากว่าสัปดาห์ โดย วันเย็น บำรุงกิจ น้องสาว มาคอยดูแล พร้อมพาหมอพื้นบ้านนำสมุนไพรมาประคบ เพื่อหวังให้หายจากอัมพฤกษ์ จากเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ หลังประสบเหตุล้มลงจากการเดินไปเก็บยอดอ่อนของมะขาม มาทำเป็นแกงส้มที่ชื่นชอบ

อัศวิน รัตนประชา อดีตพระเอก พี่ชายแท้ๆ ของ พล พลากร วอนช่วยน้อง

ขณะ อัศวิน รัตนประชา วัย 79 ปี แต่สุขภาพร่างกายยังแข็งแรง เนื่องจากไม่ดื่มแอลกอฮอล์และไม่สูบบุหรี่ เล่าว่า ตอน โย อายุใกล้ 60 ปี เกิดมีอาการวูบและล้มลงเนื่องจากเส้นเลือดในสมองอุดตัน แต่ด้วยความไม่รู้เรื่องหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ จากการล้มและการรับประทานอาหารที่ขาดหลักโภชนาการ เพราะ โย ชอบท่านปลาหมึกอย่างมาก จนคอเลสเตอรอลสูง ไปอุดตันในเส้นเลือด และได้พยายามรักษาจนอาการดีขึ้น แต่การทรงตัวไม่ดีเท่าที่ควร จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โย เกิดอยากทานแกงส้มใบมะขามอ่อน จึงได้เดินออกไปเก็บใบมะขามอ่อน และประสบเหตุล้มลง จนต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปทันที โดยปัจจุบัน วันเย็น บำรุงกิจ น้องสาว ทำหน้าที่ดูแล พล พลากร พี่ชาย อยู่ที่จันทบุรี ส่วน ดร.กฎชนก สุขสถิตย์ อัศวิน รัตนประชา อยู่ที่กรุงเทพฯ

พล พลากร หลังจากเกิดอุบัติเหตุล้มครั้งแรกและร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังคงสู้ชีวิต ด้วยการตระเวนออกขายเครื่องกรองน้ำดื่ม และเป็นตัวแทนขายตรงสินค้ายี่ห้อดัง

พระเอกดัง พล พลากร ป่วยนอนติดเตียง อัศวิน รัตนประชา พี่ชาย และ น้องสาว วอนช่วย

ทางครอบครัว ต้องการในขณะนี้ คือ เรื่องค่ารักษาพยาบาล ที่ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ค่าประคบตกวันละ 1,000 บาท และค่าอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แพมเพิร์สผู้ใหญ่, กระดาษชำระ และเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียง อยากให้ผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีของน้องสาว พล พลากร คือ วันเย็น บำรุงกิจ เพื่อสนับสนุนสมทบช่วยค่ารักษาอาการป่วยติดเตียง เข้าบัญชีผู้อนุบาล พล พลากร ธนาคารกรุงไทย สาขาพลิ้ว ชื่อบัญชี น.ส.วันเย็น บำรุงกิจ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 272-0-31077-8

พระเอกดัง ดาวพระศุกร์ พล พลากร นอนป่วยติดเตียง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์