สรยุทธ ร่ำไห้หนัก กล่าวอาลัย มารดา พิธีพระราชทานเพลิงศพ ผู้ร่วมงานสุดเศร้า-น้ำตาไหล(คลิป)

สรยุทธ สุทัศนะจินดา สุดกลั้นน้ำตา ร่ำไห้หนัก ขณะกล่าวไว้อาลัย มารดา ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ คุณแม่วิชชุดา แซ่โล้ วัย 79 ปี ซึ่งจากไปอย่างสงบด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 โดยจัดพิธีในวันที่ 11 มิ.ย.2561 ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก หลากหลายวงการ อาทิ ท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นประธานในพิธี, ประวิทย์-อรัญญา มาลีนนท์, ประชุม มาลีนนท์, ธนินท์เจียรวนนท์, ชวรัตน์ ชาญวีรกูล, สุวัจน์ ลิปตพัลลภ, กัญจนา ศิลปอาชา, องอาจ คล้ามไพบูลย์, พินิจ จารุสมบัติ, กัมพล ตันสัจจา เป็นต้น รวมทั้งคนในวงการบันเทิงจำนวนมากมาร่วมพิธี

สรยุทธ สุดกลั้น ร่ำไห้หนัก กล่าวอาลัย มารดา พิธีพระราชทานเพลิงศพ

ก่อนเข้าสู่พิธีการ พี่สาวคนโตของบ้าน ได้ขับร้องเพลงหยาดเพชร ของ ชรินทร์ นันทนาคร ซึ่งเป็นเพลงที่คุณแม่ชอบมากที่สุด และมีน้องเอิงเอย หลานสาวของสรยุทธ ขับร้องเพลงกล่อมพ่อ เพื่อเป็นเพลงแทนใจของลูกๆ ที่มีต่อคุณแม่ผู้จากไป ขณะที่สรยุทธรับหน้าที่อ่านประวัติคุณแม่ พร้อมกล่าวไว้อาลัย และ คำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยน้ำเสียงหนักแน่น แต่ก็มีบางช่วงที่ไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้ ร่ำไห้อย่างหนัก ก่อนอ่านจบลงด้วยความสุดเศร้า ทำเอาผู้ร่วมในพิธีพลอยกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ น้ำตาไหลออกมาเช่นกัน

พิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ คุณแม่วิชชุดา แซ่โล้ มารดา สรยุทธ สุทัศนะจินดา

โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ ทางครอบครัวจะจัดทำบุญอัฐิ และนำอัฐิไปลอยอังคารที่สัตหีบต่อไป

cr.ช่อง3

“ทูลกระหม่อมหญิง” ทรงแสดงความเสียพระทัย-ประทานกำลังใจ ‘สรยุทธ’

“สรยุทธ” สุดเศร้าต้องเสียแม่ หลังเพิ่งสึกได้ไม่นาน “น้องไบรท์” โพสต์ไอจีอาลัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์