“บิ๊กตู่”ควักหมื่นห้าซื้อ ‘เครื่องดำนา’ ผลงานเด็กนครสวรรค์ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน!(คลิป)

“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

เวลา 08.30 น. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 4/2561 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญญัติ ชำนาญกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ให้การต้อนรับ

นิทรรศการดังกล่าวประกอบด้วย

1) ผลงานกิจกรรมสิ่งทอสร้างสรรค์ด้วยสีย้อมธรรมชาติจากสมุนไพรและเครื่องทอลายอย่างง่าย ซึ่งเป็นผลงานวิจัยและพัฒนาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ที่ได้ร่วมกันกับชุมชนในพื้นที่

2) โครงการกิจกรรมค่าย Young Entrepreneurs Support (Y.E.S.) Idea Camp ซึ่งเป็นโครงการสำหรับนักศึกษาที่มีแนวคิดธุรกิจ และพร้อมต่อยอดเป็นผู้ประกอบการ โดยมีการบูรณาการองค์ความรู้ระหว่างคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาการจัดการ ประสานงานโดยหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

3) นิทรรศการด้านการศึกษาการพัฒนาและผลิตครูด้วยการน้อมนำศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

4) นิทรรศการผลงานของนักเรียนและนักศึกษา อาทิ โครงการศาสตร์พระราชา ก่อเกื้อการพัฒนาที่ยั่งยืน ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน จังหวัดสกลนคร

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับนิทรรศการด้วยความสนใจ พร้อมกับได้พูดคุยกับเด็กหญิงกชพร สิงห์ดา นักเรียนยุวทูตความดีจังหวัดนครสวรรค์ ที่ได้รับการคัดเลือกจากมูลนิธิยุวทูตความดี กระทรวงการต่างประเทศ ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเปิดโลกทัศน์และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนพฤศจิกายน 2561 รวมทั้ง ได้ชมผลงานของนายสมโภชณ์ วันทัศน์ ที่ได้นำเครื่องตัดหญ้าทั่วไปมาดัดแปลงเป็นเครื่องดำนาขนาดเล็ก โดยนายกรัฐมนตรีได้ซื้อผลงานชิ้นนี้ จำนวนมูลค่า 15,000 บาท เพื่อนำไปเป็นทุนการศึกษาในการพัฒนาต่อยอดให้กับเด็กและเยาวชนนำไปขับเคลื่อนต่อไป ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ส่งมอบเครื่องดำนาขนาดเล็กดังกล่าวให้กระทรวงมหาดไทยนำไปทดลองใช้ด้วย

“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
“บิ๊กตู่”ควักเงินส่วนตัวหมื่นห้า ‘ซื้อเครื่องดำนา’ ผลงานนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการลงพื้นที่วานนี้ (11 มิ.ย.) ว่า ได้แยกกันหลายคณะ รัฐมนตรีหลายคนแบ่งกันลงพื้นที่เพื่อดูงานในหลายๆ ด้าน โดยกล่าวว่า

“ขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงพื้นที่ เมื่อวานนี้ผมรำวงสนุกมาก เสียดายกับหลายคนน่าจะไปรำวงด้วยกัน และ
เมื่อเช้า (12 มิ.ย.) ก่อนการเดินทางมาประชุมได้ถือโอกาสเข้ากราบหลวงปู่ลี เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดหัวตลุกวนาราม อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นหลวงปู่ที่มีความประพฤติดี โดยเฉพาะเรื่องการอบรมสั่งสอนคน”

โดยเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) เวลา 20.30 น. ที่ลานวัฒนธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นำ ครม. ร่วมรำวงย้อนยุคกับนักศึกษาสูงวัย ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นที่ลานวัฒนธรรม หลังจากที่มีการรำถวายมือ ของคณะลิเกในพื้นที่สี่จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมรำวงย้อนยุคถึง 3 เพลง โดยกล่าวว่า ไม่เคยออกมาเต้นนานแล้ว และไม่เคยสนุกแบบนี้มานาน ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่

บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน
บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน
บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน
บิ๊กตู่ เผย ติดใจรำวงเมื่อคืน! ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ไม่เคยสนุกขนาดนี้มาก่อน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์