ฮือฮา นายกเล็กเกาะสมุยสั่งปลดป้ายร้านสะดวกซื้อดังกว่า 30 ร้าน ยื่นล้ำแนวเขตทางหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีทางรัฐบาล คสช. และกองทัพภาคที่ 4 สั่งเจ้าหน้าที่ทหาร สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศบาลนครเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จัดระเบียบคืนพื้นที่สาธารณะ และชายหาดในอำเภอเกาะสมุย แต่พบว่ายังมีผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังจำนวน 34 ร้านทั่วเกาะสมุยที่มีป้ายยื่นล้ำแนวเขตเสาไฟฟ้าเข้าไปในพื้นที่สาธารณะไม่ ยอมปฎิบัติตามรื้อถอนป้ายออก จนมีชาวบ้านและผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่ปฏิบัติตามคำสั่งรื้อถอนป้ายออกไปแล้ว เกิดข้อกังขาและสงสัยว่าหน่วยงานรัฐปฏิบัติหน้าที่สองมาตรฐานหรือไม่ ที่ปล่อยให้ร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังทำผิดกฎหมาย พร้อมนำถ่ายภาพลงประจานในสื่อโซเชียล จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา

201610051411151-20060530143915-678x1024

จากการสอบถามนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ทราบว่าก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ทำหนังสือถึงร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังและร้านค้าอื่นๆอีกจำนวนหนึ่งให้รื้อ ถอนป้าย สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งอื่นๆ ออกจากเขตสาธารณประโยชน์ให้เสร็จภายใน 7 วัน นับจากวันที่ได้รับหนังสือ แต่พบว่ามีร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังอีก 34 ร้าน ที่ยังเพิกเฉยไม่ยอมดำเนินการใดๆ

ล่าสุดน.ส.นันท์นภัส คงทวี นักจัดการงานเทศกิจ เทศบาลนครเกาะสมุย เตรียมนำเอกสารคู่ฉบับพร้อมภาพถ่าย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดัง ในข้อกล่าวหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และรุกล้ำพื้นที่สาธารณะประโยชน์ต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์